Địa chỉ bán bánh đa nem làng Chều chuẩn ở Hà Nội

địa chỉ bán bánh đa nem làng Chều ở Hà Nội

Bánh đa nem là sản phẩm truyền thống của người dân làng Chều, có hương vị đặc sắc, thơm ngon, sản phẩm đã được duy trì sản xuất và kinh doanh từ nhiều thế kỷ qua. Tại Hà Nội, bánh đa nem làng chều được bán tại phòng 2817, chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân.

Bánh đa nem làng Chều là đặc sản của người dân làng Chều, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bánh đa nem làng Chều không những nổi tiếng về chất lượng thơm ngon mà còn nổi tiếng về lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi. Bánh đa nem làng Chều có hương vị đặc sắc, thơm ngon được nhiều thế hệ người Việt Nam ưa thích đến tận ngày nay.

Trước kia, sản phẩm bánh đa nem Làng Chều sản xuất ra chủ yếu là để phục cho nhu cầu tiêu thụ của người dân địa phương, nhưng ngày nay nó đã là một sản phẩm nổi tiếng khắp các vùng và có mặt trên mọi miền đất nước, thậm chí được xuất khẩu ra nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và các nước Đông Âu…

địa chỉ bán bánh đa nem làng Chều

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh cuốn bằng bánh đa nem cực đơn giản

Quy trình sản xuất bánh đa nem làng Chều

Để sản xuất được những chiếc bánh đa nem thơm ngon, giòn rụm, người làm cần phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu: Bao gồm gạo, nước sạch, một chút muối và dầu (hoặc mỡ động vật)... Bánh đa nem làng Chều được làm từ gạo tẻ, lựa chọn một cách kỹ lưỡng để chất lượng bánh được đảm bảo.

Bước 2: Ngâm gạo - gạo được ngâm khoảng 1 đêm cho mềm trước khi mang xay, trong quá trình ngâm cho thêm 1 chút muối cho bánh có thêm vị mặn mà.

Bước 3: Xay gạo - ngày trước, các cụ thường giã gạo trong cối, sáu này là cối xay, nhưng bây giờ công nghệ hiện đại nên gạo được xay bằng máy xay.

Bước 4: Gạo sau khi xay được làm chín qua nồi áp suất rồi được dải lên các phên nan.

Bước 5: Đem phơi trên những chiếc phên tre. Thông thường người dân phải mất cả đêm để ngâm gạo, rồi đưa gạo được làm chín lên phên trước 6h sáng rồi phơi trong vòng một buổi sáng. Phải là bánh phơi nắng buổi sáng mới góp phần làm cho bánh đa nem làng Chều thơm ngon hơn.

Bước 6: Bóc bánh, hoàn thiện sản phẩm. Tùy mức độ nắng, khi thấy những chiếc phên bánh kêu lách tách là lúc bánh đã khô, cần phải mang về nhà bóc luôn, phơi thêm sẽ bị rách bánh.

Thành phẩm là những chiếc bánh đa nem làng Chều có màu bánh trắng, mềm và có độ dẻo cao, thơm của nắng, có vị ngọt của gạo pha lẫn chút mặn nhẹ của muối.

bánh đa nem làng Chều

Địa chỉ bán bánh đa nem làng Chều chuẩn ở Hà Nội

Bánh đa nem xuất khẩu được sản xuất theo công thức đặc biệt. Dành cho những khách hàng khó tính và cho thị trường nước ngoài. Bánh được làm từ gạo,muối với quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm sau khi rán có màu vàng tự nhiên không dùng phẩm màu hay hóa chất tạo màu, bánh giòn và thơm.

Báo giá bán lẻ:

Bánh đa nem trắng loại mỏng (15 tấm): 7k/túi

Bánh đa nem trắng loại dày xuất khẩu (15 tấm): 10k/túi

Bánh đa nem đỏ mật mía (15 tấm): 8k/túi

Nếu bạn có nhu cầu mua bánh đa Đô Lương, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).