Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu
- Details
- Parent Category: mon ngon
- Category: mon nem
- Hits: 4209
Nem rán thông thường cần rất nhiều dầu, khiến bạn cảm thấy ngấy ngán khi ăn nhiều. Hôm nay, mời các bạn cùng tham khảo cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ
Tôm tươi: 400g
Hành tây: 2 củ
Trứng gà: 3 quả
Nấm mèo tươi: 50g
Miến: 50g
Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
Giấm
Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
Xem thêm : Địa chỉ mua bánh đa nem làng Chều tại Hà Nội
Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
- Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.
- Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
- Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.
Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả giò
Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.
Bước 3. Gói chả giò
- Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 - 2 muỗng giấm vào khuấy tan.
- Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
- Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân
- Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.
Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu
- Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
- Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.
Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nhau
Bật 200 độ 10’, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10’ là xong. Nếu gói xong chiên ngay thì bạn canh thời gian ít lại nha.
Trên đây là cách làm nem rán với nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình.
Newer news items:
Older news items:
- Bí kíp làm nem thính chuẩn vị Hải Phòng - 19/09/2020 01:57
- Làm nem chay hoa quả lạ miệng cho bữa ăn - 15/09/2020 08:23
- Hướng dẫn làm món nem chay nấm ngon tuyệt vời - 15/09/2020 08:03
- Hướng dẫn làm nem chua Thanh Hoá tại nhà cực dễ - 09/09/2020 00:55
- Hướng dẫn làm nem nướng ai cũng làm được luôn - 08/09/2020 08:51