Dùng bánh đa nem để làm bánh cuốn

cach lam banh cuon tu banh da nemCác bà nội trợ đang mê mệt và thi nhau chia sẻ công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem (bánh tráng). Và hãy cùng Bánh đa nem Quỳnh Anh bắt "trend" vào bếp chuẩn bị món "bánh cuốn nhà làm" vô cùng nhanh gọn, đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

 cach lam banh cuon tu banh da nem

Hàng ngày, dù phải bận rộn với việc ở công ty nhưng chị Phạm Hòa (33 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) vẫn dành thời gian để vào bếp nấu những bữa cơm ngon, đẹp mắt dành tặng chồng và con trai. Những món ăn chị nấu đều rất tỉ mỉ, bắt mắt, được sắp xếp gọn gàng và hài hòa về màu sắc khiến ai nhìn cũng thích thú.

Ngoài sở thích nấu nướng và trang trí món ăn, chị Hòa còn hay chia sẻ những "thành phẩm" của mình lên các hội nhóm ẩm thực, nhiều khi còn kèm theo những công thức vô cùng chi tiết. Khi nói về công thức làm món bánh cuốn, chị Hòa cho biết chị chỉ mất 30 phút để hoàn thành bữa sáng cho cả gia đình.

Dưới đây là công thức làm bánh cuốn từ bánh đa nem được chị Hòa chia sẻ:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn bằng bánh đa nem

nguyên liệu làm bánh cuốn

200gram thịt xay

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành khô

Bánh đa nem làng Chều

Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường

Giò lục hoặc chả quế, rau sống ăn kèm

Xem thêm: Cách làm bánh đa nem bề bề 

Cách làm bánh cuốn bằng bánh đa nem

Hành phi: Bắc nồi lên bếp, đổ nhiều dầu vào nồi rồi chờ dầu sôi thì thả hành đã thái lát mỏng, chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Nhân thịt: Thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ. Phi thơm hành cho thịt vào xào đến khi săn lại, cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, nêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm rồi tắt bếp.

Nước chấm: Pha theo tỷ lệ 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt. Nếu nhiều nước chấm thì gấp đôi theo công thức.

Làm bánh cuốn: Lấy 1 bát tô nước ấm, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, thả bánh đa nem vào bát nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân (chỉ thả khoảng 5 cái 1 lần để không bị dính). Cuốn bánh đến khi cảm thấy đủ ăn cho khẩu phần ăn của gia đình.

Hấp bánh: Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 5 phút là bánh chín. Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.

Trên đây là cách làm bánh cuốn bằng bánh đa nem cực đơn giản đúng không nào. Hãy nhanh tay vào bếp làm ngay những chiếc bánh cuốn bằng bánh đa nem cho gia đình bạn thưởng thức ngay thôi.

Xem thêm: Bánh canh khô Huế giá bao nhiêu? nấu món gì ?