Cá Aji Nhật Bản - 255k/kg

Cá Aji Nhật Bản

Cá Aji Nhật Bản dù chế biến thế nào cũng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Cá Aji Nhật Bản - 255k/kg.

Cá Aji trong ẩm thực Nhật Bản

Cá Aji, giống với cá nục ở Việt Nam, là một loại cá quen thuộc đối với người Nhật vì nó có quanh năm ở khắp mọi vùng miền của Nhật. Dù chế biến thế nào, món cá này cũng thơm ngon, đến mức một số người nói là tên của nó xuất phát từ chữ tiếng Nhật "aji", nghĩa là "hương vị".

Aji-no-tataki, tức là món cá aji kiểu tartare, là một món tiêu biểu. Cá sống xắt miếng nhỏ ăn kèm với hành, gừng xắt nhỏ và các gia giảm khác để giúp bớt mùi tanh của cá. Ngoài ra còn có món cá nục khô. Cá được rạch ra, trải rộng, ướp muối, và phơi khô. Cá aji khô thường được nướng và ăn trong bữa sáng của người Nhật.

Một số vùng có cách chế biến riêng loại cá này. Ở tỉnh Miyazaki, khu vực Kyushu, cá Aji được nướng và nghiền ra, sau đó nướng lại với tương miso, ăn kèm với nước dùng lạnh, nấu từ cá ngừ khô bào mỏng hun khói. Món này có tên là hiya-jiru. Ở quần đảo Izu, người ta có món kusaya. Cá Aji được rạch ra, ngâm trong một dung dịch lên men, rồi phơi khô, sau đó đem nướng. Tuy nhiên,  món này có mùi rất nặng vì vậy khi chế biến thường phải lưu ý để không ảnh hưởng đến người khác.

Cá Aji Nhật Bản 2

Lợi ích khi ăn cá Aji Nhật Bản

Trong 100g thịt cá Aji Nhật Bản có 20gr đạm và 15gr chất béo, đây là hàm lượng chất vừa phải giúp cơ thể khoẻ mạnh. Lưu ý đây là mỡ từ cá nên sẽ tốt hơn so với mỡ từ các động vật khác.Thịt và mỡ cá Aji Nhật Bản chứa rất nhiều DHA, Omega-3 và EPA tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế ăn cá Aji Nhật Bản rất tốt cho mắt, não và sự phát triển tốt của cơ thể.

Ngoài ra, cá Aji Nhật còn cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, D, B6,… hỗ trợ cho phục hồi sức khỏe, cải thiện sắc đẹp và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Vì bổ sung kẽm, sắt, canxi, magie tốt cho quá trình phát triển hay phục hồi xương khớp ở mọi lứa tuổi nên khuyên bạn nên thưởng thức 2 bữa ăn với cá mỗi tuần để giúp các bạn có sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối.

Cá Aji Nhật Bản 3

Món ngon từ cá Aji Nhật Bản

Cá Aji chiên giòn

4 con cá nục (dài khoảng 20 cm)

1 quả trứng

Bột mì

Bột cà mì

2 lá bắp cải to

Dầu ăn

Bỏ phần vảy cứng ở hai mặt cá, gần đuôi. Cắt bỏ đầu cá và vây cá ở ngực. Chọc thìa hoặc dụng cụ nào đó vào phần vừa cắt bỏ đầu để móc bỏ ruột cá. Rửa thật sạch bên trong và bên ngoài con cá. Lấy giấy hoặc khăn dùng trong nhà bếp vỗ nhẹ lên cá để lau khô.

Đặt cá lên thớt, quay phần vây ở sống lưng cá về phía bạn, còn phần đuôi ở bên tay trái. Nghiêng dao sao cho gần như song song với thớt. Đặt dao trên phần vây ở sống lưng một chút rồi lạng thịt cá dọc theo xương sống. Lạng từng chút một. Khi lạng, kéo lưỡi dao về phía mình để thịt cá tách ra khỏi xương. Chú ý để không cắt vào phần da ở bụng để sau khi lạng ra khỏi xương, 2 mặt cá vẫn dính liền thành một miếng. Lật con cá lại và làm tương tự với mặt còn lại của con cá. Cuối cùng, xắt bỏ xương sống của cá ở điểm dính với đuôi.

Xắt lá bắp cải thành sợi mảnh, rồi ngâm trong nước lạnh trong khoảng 5 phút. Sau đó cho vào rá để ráo. Đập trứng vào bát, cho vào 1 thìa canh nước. Rắc một ít muối và hạt tiêu lên cá, rồi đem tẩm bột. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng cá để phần bột thừa rơi xuống. Sau đó, nhúng miếng cá đã tẩm bột vào bát trứng. Cuối cùng là tẩm bột cà mì.

Đun dầu đến 170 độ C. Rán từng miếng cá một cho đến khi chuyển màu nâu vàng. Thông thường mất khoảng 2 phút. Đầu tiên, miếng cá sẽ chìm xuống đáy chảo, nhưng sẽ từ từ nổi lên trên bề mặt. Dầu quanh miếng cá sẽ sủi tăm nhỏ dần, cuối cùng sẽ chỉ còn rất nhỏ. Đó là dấu hiệu cá đã chín. Gắp ra khỏi chảo. Cho bắp cải xắt sợi vào bên cạnh các miếng cá. Như vậy món ăn đã hoàn thành.

Cá Aji Nhật Bản 4

Cá Aji Nhật áp chảo

Cá Aji Nhật áp chảo là món ăn dễ làm và thơm ngon thích hợp để ăn kèm bún hoặc cho những bữa ăn cuối tuần đầm ấm. Cá chỉ cần làm sạch và khứa thân cá vài đường ướp cùng dầu mè, gừng tỏi, tiêu tùy khẩu vị. Ướp cá trong 15 phút và mang ra áp chảo. Ngoài ra, bạn có thể bọc giấy bạc và cho cá vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C là hoàn thành.

Với cá Aji Nhật fillet, bạn chỉ cần ướp với một chút muối, tiêu, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút là được. Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn để nhiệt độ 180 độ C, nướng 10 phút sau đó lật mặt và nướng thêm 5 phút nữa.

Cá Aji Nhật kho

Cách chế biến cá Aji Nhật kho được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các thực khách lớn tuổi. Cá kho tộ cho khoảng 3-4 người ăn cần lượng nguyên liệu như sau:

- 500g cá Aji Nhật phi lê hoặc cá nguyên con

- 100g thịt ba rọi

- Nước mắm, bột nêm, đường, nước dừa, dầu hào, hành tỏi

Cá đem rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc. Với cá phi lê sẵn bạn chỉ cần rửa và cắt khúc sau đó ướp cá với muối, đường, dầu hào, ớt khô và chút đầu hành lá giã nhuyễn. Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm phần gia vị tẩm ướp sao cho phù hợp.

Thịt ba rọi rửa sạch đem cắt miếng vuông nhỏ xếp dưới nồi sau đó lần lượt xếp cá lên. Kho nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị. Trong lúc kho cá, bạn dùng chảo khác phi thơm hành tỏi và đổ vào nồi cá sau 15 phút kho. Thêm nước ngập nồi và tiến hành nấu lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ khoảng nửa tiếng là hoàn thành món cá kho tộ thơm, nhừ ngon miệng.

Xem thêm: Gân nai tươi - 450k/kg

Cá Aji Nhật Bản 5

Địa chỉ mua cá Aji Nhật Bản

Cửa hàng chúng tôi có bán cá Aji Nhật Bản với giá 255k/kg. Chúng tôi cam kết cung cấp thực phẩm đến tay khách hàng, với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.