Hành phi sạch nhà làm - 40k/lạng

Hành phi sạch nhà làm - 40k/lạng

Hành phi sạch nhà làm được lựa chọn từ nguyên liệu chuẩn, sơ chế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thự phẩm. Giá Hành phi sạch nhà làm - 40k/lạng

Hành phi sạch nhà - Gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn

Hành phi là loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, tuy nhiên để hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy bạn cần có mẹo riêng đấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá mẹo phi hành tím giòn ngon, vàng rụm đẹp mắt, để cả tháng cũng không ỉu nhé!

Hành phi sạch nhà - Gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn

Hành phi là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon chẳng hạn như bánh tráng trộn, xôi, cháo,... nhờ hương thơm đặc trưng và độ giòn rụm không thể nào cưỡng lại được. Rất nhiều người yêu thích món đến mức phải tự làm hành phi và thưởng thức như một món snack ăn vặt.

Làm hành phi tuy không khó nhưng nếu không cẩn thận thì hành rất dễ bị quá lửa và cháy. Phi hành là một việc tưởng dễ mà không hề dễ đấy các chị em, tuy nhiên cũng không quá khó lắm đâu nếu bạn ghi nhớ những điều sau.

Vì sao nên sử dụng hành phi sạch nhà làm?

Hành phi khô không chỉ có mùi vị rất đặc trưng giúp cho các món ăn trở nên ngon hơn, mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, hành khô chứa rất ít Calories và giàu các Vitamin A, B, C, E. Nếu dùng hành khô thường xuyên, sẽ giúp cơ thể giảm hàm lượng Cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Vì sao nên sử dụng hành phi sạch nhà làm?

Ngoài ra, hành củ có một lượng chất phytochemicals tương đối lớn. Chất này có tác dụng kích thích cơ thể chúng ta hấp thu vitamin C. Chính vì vậy, việc ăn hành phi cũng như hành củ tươi thường xuyên có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Những chất có trong loại củ này sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, chống lại những tác nhân, vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Trong hành củ còn chứa crom, đây là một khoáng chất rất hiếm, thường ít khi xuất hiện trong các loại thực phẩm tự nhiên. Crom là khoáng chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả, đảm bảo phóng thích glucose chậm. Chính vì vậy, hành củ là loại gia vị rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, hành phi có mùi đặc trưng và hơi nồng, đồng thời cũng chứa nhiều chất béo nên ăn nhiều hành phi khô cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Do đó, bạn nên ăn liều lượng nhất định để đảm bảo sức khỏe thật tốt nhé!

Xem thêm: Nghệ viên mật ong - 500k/kg

Hướng dẫn cách làm hành phi sạch nhà làm bằng chảo

Nguyên liệu làm hành phi bằng chảo

Hành tím

Dầu ăn

1/2 muỗng canh bột mì

1/2 muỗng canh muối

Dụng cụ: dao, hũ đựng thực phẩm, nồi/chảo, giấy thấm dầu

Hướng dẫn cách làm hành phi sạch nhà làm bằng chảo

Mẹo nhỏ bạn nên biết

- Nếu muốn món hành phi giòn, ngon và có mùi thơm đặc trưng thì nên chọn hành tím ta, củ vừa phải và đều, khi cầm thấy chắc tay, lớp vỏ bên ngoài già và khô để khi bào hay cắt lát không bị vụn nát tương tự với cách chọn hành boa rô.

- Không nên chọn những củ hành đã mọc mầm, bị ướt hoặc bị lõm ở phần cuống bởi đây là những củ hành đã hỏng hoặc sắp hỏng.

- Nếu được hãy chọn mua hành tím Lý Sơn vào khoảng tháng 12 - tháng 1 năm sau thì món hành phi sẽ có hương vị rất tuyệt vời.

Bước 1 Sơ chế hành tím

Bạn ngâm nước hành tím để vỏ mềm ra rồi lột. Trước khi sơ chế, bạn hãy để hành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút nhằm hạn chế việc bị cay và chảy nước mắt khi xắt.

Bạn dùng dao để gọt dọc theo thân củ hành nhưng phải giữ lại phần cuống để lúc chiên không bị rời.

- Nên thái hành theo chiều dọc thay vì chiều ngang để hành giòn, xốp, khi chiên sẽ không bị nát.

Bước 2 Phi hành

Sử dụng nồi/chảo nhỏ lòng sâu và cho một lượng dầu ăn nhiều vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho 1/2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh muối vào đảo đều. Thấy dầu sôi thì bạn hành vào.

Khi cho hành vào thì bạn chỉ cần dàn đều, không khuấy hoặc đảo hành.

Thấy hành hơi vàng thì bạn tắt bếp, để hành nghỉ khoảng 30 phút.

Sau 30 phút thì mở lửa to chiên lại phần hành lúc nãy sao cho vàng và giòn rụm thì tắt bếp.

- Sử dụng chảo/nồi sâu lòng sẽ giúp cho hành tím chín vàng đều mà không bị dính vào nhau, nên sử dụng chảo nhôm vì chảo này hạ nhiệt nhanh hơn các loại chảo khác, giúp hành không bị khét.

Bước 3 Thấm bớt dầu

Bạn dùng rây vớt hành trong chảo ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm hết toàn bộ lượng dầu còn sót lại, hành ráo dầu hoàn toàn thì mới giữ được độ giòn bạn nhé!

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi hành phi đã nguội hoàn toàn, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh hoặc hũ đựng thực phẩm sạch, đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp hành phi lâu hỏng, giữ được độ giòn lên đến vài tháng, mùi vị thơm ngon mà vẫn khô ráo. Phần dầu hành còn dư lại bạn có thể dùng để chế biến những món ăn khác.

Cửa hàng bán Hành phi sạch nhà làm tại Hà Nội

Cửa hàng bán Hành phi sạch nhà làm tại Hà Nội

Hiện, cửa hàng chúng tôi có bán Hành phi sạch nhà làm - 40k/lạng. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline / Zalo:  0979.699.36

Địa chỉ cửa hàng: 

Tại Hà Nội:   Phòng 2817, Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn:  184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)