Chả Cua Huế - 280k/kg

Chả Cua Huế - 280k/kgChả cua Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng của người dân nơi đây. Loại chả cua này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như : Chả cua nấu với canh rau cải, Chả cua nấu cháo chả cua và thịt lợn.... Hiện tại sản phầm đang có bán tại cửa hàng với giá 280k/kg.

Nguyên liệu làm lên món chả cua nổi tiếng xứ Huế gồm: cua biển (thường là cua gạch), thịt nạc vai, trứng gà, kết hợp cùng với những gia vị như: hành khô, tỏi khô, hạt tiêu, muối, bột ngọt, màu hạt điều. Tất cả các công đoạn làm món chả cua đặc sắc đều được làm thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Chả cua thì ở nhiều địa phương có nhưng ngon nhất thì vẫn là ở xứ Huế. Chả cua Huế có vị rất riêng, đậm đà, giàu dinh dưỡng và các khoáng chất rất ngon và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.Chả cua là một dạng mọc sống, được làm từ thịt cua biển tươi và thịt heo còn nóng, dẻo, sau đó đem xay và quết kỹ tạo nên độ dai , ngon. Những nguyên liệu thực phẩm rất gần gũi với bà con nơi đây.

Xem thêm : Đặc sản bánh canh Huế

Chả cua là một dạng mọc sống, được làm từ thịt cua biển tươi và thịt heo còn nóng

Góp phần tạo nên sự hấp dẫn của các món ăn nên chả cua Huế được sử dụng là một món ăn kèm với bún bò Huế , bánh canh bột gạo , bún riêu , ….Không dừng lại ở đó,  chả cua cũng làm tăng hương vị món ăn một cách tuyệt hảo. Khi thưởng thức, bạn có thể sáng tạo nhiều cách sử dụng khác nhau để mang tới những hương vị đặc biệt hơn và để con người, tâm hồn thư thả bạn mới thấy hết cái thanh đạm của mỗi miếng chả.

Chả cua không ăn, phí nửa đời người, đừng trách là không giới thiệu. Chả cua nặn chả có hình có dạng, có thể nặn hình tròn dẹt hoặc nặn thành viên tròn. Nhưng đa phần mọi người thích viên chả cua tròn chịa hơn. Viên chả cần tròn trịa duyên dáng. Miếng chả cua cắn vào mềm mịn, ngọt đậm ngọt đà- ngọt thốc cả lên. Nhưng không phải vị ngọt của mì chính, ngọt của đường- hai cái vị ấy, ăn vào biết ngay. Chả cua ở đây ngọt đúng vị thịt, chan chứa trong miệng, cái màu sắc đỏ au thì càng dễ bắt mắt hơn. Ăn cả bằng mắt, bằng miệng thế mới sướng chứ. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng để làm ra được món chả cua đậm vị Huế thì đòi hỏi sự cầu kỳ của mỗi người nghệ nhân. Mỗi người nghệ nhân lại làm ra những vị rất riêng của mình, đó là bí kíp gia truyền không thể tiết lộ.

Một số món ăn kèm với chả cua xứ Huế:

Chả cua nấu với mùng tơi: bắc sẵn nồi nước dùng ninh từ xương, cho gia vị đậm đà, thêm hành lá, tiêu ớt để sẵn cứ nước sôi sung sục thì lấy muỗng quết chả cua thành từng miếng thả vào nồi nước dùng. Nước vừa chuẩn bị sôi thì tiếp tục thả mồng tơi, ăn bao nhiêu thả bấy nhiêu chả và mồng tơi mềm mượt, xanh ươm. Cứ gắp miếng chả cua, chấm vào chén mắm tĩn rồi thưởng thức ngon ngút trời.

Chả cua bún bò Huế

Chả cua bún bò Huế: Bún bò huế thì ai cũng biết rồi, ăn cùng chả cua thì càng dậy thêm mùi vị đặc trưng của bún bò nơi đây.

Ngoài ra còn có thể chiên cho bé ăn chơi đối với các bé lười ăn, nhằm cung cấp bổ sung canxi cho bé, giúp bé cải thiện sức khỏe tránh bị ốm vặt do bị thiếu canxi. 

Chúng tôi cam kết chỉ bán chả cua chuẩn vị Huế, chả cua làm thủ công, không chất bảo quản, hàng được đóng gói bảo quản lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : 0979.699.367

Địa chỉ : Phòng 2817 Chung cư 349 Vũ Tông Phan Thanh Xuân Hà Nội ( vui lòng gọi trước khi đến )