Gà đen Hmong Hà Giang - 220k/kg

Gà đen Hmong Hà Giang - 220k/kg

Gà đen Hmong Hà Giang nổi tiếng với chất lượng thịt bổ dưỡng. Đây là loại gà được người dân Hmong nuôi tự nhiên nên vô cùng sạch sẽ, đảm bảo. Giá Gà đen Hmong Hà Giang - 220k/kg

Gà đen Hmong Hà Giang - Giống gà quý và bổ dưỡng

Gà đen Hmong Hà Giang - Giống gà quý và bổ dưỡng

Gà xương đen còn có tên gà H’Mông, gà Mông, gà Mông đen, gà Mèo có mặt tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Giống gà Mông đen được đồng bào dân tộc Hà Giang nuôi phổ biến, là đặc sản ẩm thực bởi giàu dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh. Bạn đang muốn tìm địa chỉ bán thịt gà tại Hà Giang thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Đây là giống gà đã có từ rất lâu trên địa bàn sinh sống của người Mông tỉnh Hà Giang. Số lượng đàn gà xương đen tập trung ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ. Hiện nay, giống gà quý hiếm của Hà Giang được đưa vào chương trình phục hồi, bảo tồn, phát triển.

Mục đích của việc làm này nhằm không để gà đen bị tuyệt chủng, đồng thời tạo nguồn giống tốt giúp bà con dân tộc mở rộng sản xuất, trở thành thế mạnh trong chăn nuôi. Bởi, rừng núi địa phương hoàn toàn phù hợp và thích hợp đối với điều kiện sống của gà đen, ưa bay nhảy, hoạt động. Chúng ăn các loại thức ăn trong tự nhiên như giun, dế, cỏ, ốc bưu vàng… Khả năng chống chịu điều kiện khắc nghiệt thời tiết và miễn dịch tốt.

Được so sánh với các đặc sản khác của Hà Giang như lợn cắp nách, rau cải cay, thịt gà xương đen hàm lượng mỡ thấp, thích hợp phục hồi sức khỏe trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy. Nhiều bộ của gà đen như mật, xương là vị thuốc chữa bệnh.

Thịt gà đen hầm cùng các vị thuốc bắc là món ăn có lợi đối với con người. Đồng bào dân tộc chế biến gà đen thành nhiều món ăn ngon, hương vị tuyệt vời. Phải kể tới là các món xào, hấp, luộc, gà đen nướng mật ong. Các món ăn quen thuộc từ gà đen của người dân vùng cao như thế ngày càng hấp dẫn nhiều du khách.

Đến Hà Giang không thể bỏ qua món ăn từ thịt gà đen. Thịt gà đen có giá khá cao, tùy thời điểm mà dao động 250000 – 40000 đồng/kg. Một con gà đen cân nặng trung bình 1,6 kg. Nhưng chất lượng gà đen thì đảm bảo và vô cùng an tâm. Phẩm chất thịt chắc, dai, không tanh.

Xem thêm: Bia Pirate thủ công ngon êm - 85k/chai

Các món ngon từ Gà đen Hmong Hà Giang

Gà H’mông nướng mật ong

Nguyên liệu:

-Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 3 thìa tương ớt
- 30 ml rượu vang màu vàng
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa gừng xay nhuyễn
- 1 thìa dầu vừng
- 1 thìa canh vừng rang.

Cách làm:

- Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

- Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

- Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

Trình bày:

- Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.
- Dùng kèm với xà lách xoăn .

Gà H’mông tiềm tứ quý

Gà H’mông tiềm tứ quý

Nguyên liệu:

- Gà H’mông 1 con
- 200 ml nước dừa xiêm
- 50g củ năng
- 5 trái táo tàu đỏ
- 10 hạt sen khô
- 2 tai nấm đông cô
- Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon
- Ngò rí

Cách làm:

- Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo
- Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo
- Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn
- Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn
- Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

Gà H’mông hấp muối

Nguyên Liệu:

- 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

- Muối hột

- Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

- Hành lá, rửa sạch, để ráo

- Lá dứa, rửa sạch, để ráo

- Sả cây rửa sạch, để ráo

- Và 1 nồi đất để hấp gà

- Giấy bạc

Cách làm:

- Gà, làm sạch, để ráo.

- Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

- Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

Ăn chấm với muối chanh

Gà H’mông rang muối

Gà là một món ăn hấp dẫn với rất nhiều người. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể tham khảo một cách thức chế biến dưới đây.

Nguyên liệu:

- Gà làm sạch: 1kg
- Sả, Lá chanh, Hành củ
- Gia vị để tẩm ướp
- Bột muối tinh
- Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

Yêu cầu:

Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

Gà H’mông nhồi xôi bắp

Gà H’mông nhồi xôi bắp

Nguyên liệu:

1 con gà H’mông làm sạch 7—g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

Cách làm:

gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

Lưu ý:

Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

Địa chỉ bán Gà đen Hmong Hà Giang -chính hãng

Hiện tại cửa hàng chúng tôi có bán Gà đen Hmong Hà Giang. Giá 220k/kg. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)