Dồi Sụn Non Hà Thành - 200k/kg

Dồi Sụn Non Hà ThànhDồi sụn non là món nướng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Với hương thơm đặc trưng và vị beo béo, sần sật bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện luôn. Để đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline : 0979.699.367

Nếu bạn muốn tự tay thực hiện món ăn này. Xin mời bạn tham khảo cách làm Dồi sụn non sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm dồi sụn non

  • Sụn heo: 30g
  • Mỡ heo: 100g
  • Thịt heo xay: 300g
  • Lòng non: 1 bộ.
  • Hành tây băm: 30g
  • Rau húng quế băm: 30g
  • Rau răm, hành lá băm: 25g
  • Đậu phộng rang (không vỏ): 30g
  • Đường: 3 muỗng canh.
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh.
  • Nước mắm: 3 muỗng canh.
  • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh.
  • Dầu điều: 1 muỗng canh.
  • Tiêu sọ: 2 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ: bếp than (hoặc bếp nướng điện), que xiêng, chén bát, dao, thớt, muỗng, phễu nhỏ, vỉ nướng,….

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm dồi sụn non

Các bước thực hiện dồi sụn non

Bước 1: Sơ chế lòng non.

  • Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong.
  • Đồng thời, nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

Sơ chế lòng non.

Bước 2: Xắt nhỏ sụn và mỡ heo.

  • Sau khi rửa sụn và mỡ heo, dùng dao xắt nhỏ sụn đồng thời cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, băm nhuyễn hai nguyên liệu này với nhau.

Xắt nhỏ sụn và mỡ heo.

Bước 3: Trộn nguyên liệu làm nhân dồi.

Trộn nguyên liệu làm nhân dồi.

  • Lấy một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ.

Đảo trộn và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

  • Đảo trộn và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

Bước 4: Nhồi dồi non.

  • Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng, rồi dùng 1 tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu. Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non.
  • Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

Nhồi dồi non.

Bước 5: Luộc dồi.

  • Bắt nồi nước lên bếp, cho dồi vào luộc khoảng 5 – 7 phút.
  • Lấy dồi ra, để nguội, cắt từng khúc rồi xiên vào que trước khi nướng.  

luộc dồi

Bước 6: Nướng dồi.

  • Chuẩn bị bếp than hồng, đặt vỉ nướng và xếp dồi sụn lên. Khi nướng, trông thấy dồi chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém, nghĩa là ăn được rồi nhé!

Nướng dồi.

Thành phẩm

Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo hương thơm rất hấp dẫn. Khi cắn, bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong.

Hoàn thành sản phẩm

Thưởng thức món dồi sụn, bạn có thể ăn kèm với rau húng quế (hoặc lá mơ), chút đồ chua, rồi chấm kèm với tương ớt, thậm chí dùng thêm bún như ăn món bún thịt nướng vậy!

Địa chỉ mua Dồi Sụn Non tại Hà Nội, Tp HCM.

Nếu bạn không có thời gian để chế biến. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn. Dồi sụn non đã chế biến sẵn. Đặt hàng về chỉ việc nướng trên bếp là có thể dùng luôn, không ăn hết bảo quản ngăn đá thoải mái.  Cực kì tiện lợi và nhanh chóng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Tại Hà Nội
  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)