Dấm mơ muối - 90k/chai 500ml

 Dấm mơ muối - 90k/chai 500ml

Dấm mơ muối có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm mua dấm mơ muối, có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tối. Giá bán dấm mơ muối 90k/chai 500ml.

Đôi điều về dấm mơ muối

Đôi điều về dấm mơ muối

Dấm mơ muối lâu năm là loại nước cốt đậm đặc, dễ dàng gia giảm và có dược tính cao. Người ta có thể dùng để thêm vào các món tráng miệng, đồ uống, đặc biệt là kết hợp với bột sắn dây, hay tận dụng để làm dưa muối, là những món ăn rất tốt cho các rối loạn về đường ruột và gan.

Dấm mơ muối chính là nước ép mơ thu được trong quá trình làm mơ muối, có vị chua, mặn, ngọt và thơm mùi mơ. Đây là một thứ gia vị truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản và có giá trị trong nhiều thế kỷ vì tính chất y học của nó.

Vị chua và mặn của dấm mơ muối kích thích sản xuất nước bọt và axit trong dạ dày, giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Các axit hữu cơ trong dấm mơ muối sẽ giúp cơ thể duy trì sự cân bằng độ pH tối ưu. Chế độ ăn uống hiện đại gồm nhiều đồ ngọt và thịt động vật tạo ra nồng độ axit lớn cho cơ thể, dẫn đến tổn thương tế bào, là nguyên nhân gây bệnh và mệt mỏi. Dấm mơ muối sẽ tạo kiềm cho cơ thể và phục hồi độ cân bằng pH để ngăn ngừa bệnh tật, xua tan mệt mỏi, kích thích tiêu hóa và và thúc đẩy việc loại bỏ các độc tố, cải thiện sức khỏe cho thân thể và tâm hồn.

Xem thêm: Chả sụn thơm giòn - 250k/kg

Cách làm dấm mơ muối 

Cách làm dấm mơ muối

Nguyên liệu ngâm mơ muối cần chuẩn bị

  • 1 kg mơ vàng
  • 100 gram muối hạt
  • 500 gram đường trắng
  • 1 lít nước

Chọn quả mơ để ngâm mơ muối

Để phần hướng dẫn cách ngâm mơ muối chuẩn xác thì khâu chọn nguyên liệu là quả mơ hết sức quan trọng:

Chọn mơ thì bạn nên chọn những quả chín vàng đểu hoặc có màu ửng hồng. Bạn nên chọn những quả căng mọng, vẫn còn lớp lông mềm ở trên quả mơ Tuyệt đối không được chọn những quả mơ có vêt thâm đen vì khả năng những quả đó bị thối, dập là rất cao.

Bước 1: Quả mơ khi bạn mua về thường có các núm đen ở trên đầu, do đó, bạn dùng mũi dao nhọn hoặc tăm để cậy bỏ núm, lá còn sót lại. Ngoài ra, tuy bạn đã chọn lựa những quả mơ rất cẩn thận từ các cửa hàng nhưng khi về đến nhà bạn vẫn nên kiểm tra chất lượng của những quả mơ một lần nữa.

Bước 2: Bạn ngâm quả mơ trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước hoặc phơi ngoài nắng nhẹ cho thật ráo nước.

Bước 3: Bạn lấy một xong (nồi) hấp và đổ nước vào, đun sôi nước thì bạn mở vung cho mơ lên trên và hấp cách thủy trong thời gian là 1 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý là không hấp mơ trong thời gian lâu quá, vì như thế quả mơ sẽ bị chín nát, nút vỏ và ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm

Bước 4: Bạn cho muối và đường, nước vào một cái nồi. Sau đó, đặt lên bếp đun và khuấy cho tan. Khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp, gặt lấy phần nược trong và đổ bỏ phần nước cặn.

Bước 5: Bạn lấy đũa hoặc thìa sạch bạn lấy mơ từ nồi hấp cho vào lọ thủy tinh (bạn chú ý là lọ thủy tinh chúng ta dùng ở đây là lọ thủy tinh sạch và được tiệt trùng, nếu lọ thủy tinh không được tiệt trùng sạch thì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mơ muối)

Bước 6: Bạn rót hỗn hợp muối, nước đường đã đun ngay từ đầu vào lọ hay hũ đựng mơ. Sau đó, đậy nắp lại và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau thời gian 1 tháng là bạn có thể dung được nước mơ ngâm rồi.

Cách sử dụng dấm mơ muối 

Cách sử dụng dấm mơ muối

Kích thích tiêu hóa: dấm có thể tăng sự thèm ăn, có tác dụng làm tiết nước bọt và tăng cường tiêu hóa. Đặc biệt là vào mùa hè, do mồ hôi ra nhiều, chất chua (vị toan) cũng theo đó ít đi khiến ta không muốn ăn. Nếu trong quá trình nấu nướng thêm một chút dấm có thể làm vị toan tăng lên, từ đó kích thích sự ăn uống.

Hỗ trợ sát khuẩn đường ruột: ăn dấm có thể nâng cao khả năng diệt khuẩn ở đường ruột vào mùa lưu hành bệnh truyền nhiễm đường ruột, dấm có thể chế ngự được nhiều loại vi khuẩn, giúp phòng bệnh tăng cường sức khỏe.

Tăng hấp thụ canxi: dấm có thể hòa tan canxi chứa trong cơ thể động vật mà chỉ có canxi đã hòa tan mới được ruột non của cơ thể người hấp thụ, vì vậy khi các thức ăn là động vật như xương sườn, vịt nên thêm một chút dấm.

Bảo vệ vitamin C: khi nấu rau thêm chút dấm có thể giảm bớt sự thất thoát vitamin C trong rau.

Phòng xơ cứng động mạch: người cao huyết áp trước khi ăn uống 1 thìa dấm ăn hòa lẫn đường phèn hoặc mỗi buổi sáng sớm ăn 10 hạt đậu phộng ngâm dấm cũng có tác dụng giảm huyết áp và phòng xơ cứng động mạch.

Địa chỉ mua dấm mơ muối chính hãng

Địa chỉ mua dấm mơ muối chính hãng

Tại cửa hàng chúng tôi có bám dấm mơ muối chính hãng, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)