Nem lụi Huế tại Hà Nội - 250k/kg

Nem lụi Huế tại Hà Nội - 250k/kg

Nem lụi Huế là món ăn vặt nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đến du lịch Cố Đô đều muốn thưởng thức. Giá nem lụi Huế tại Hà Nội chỉ 250k/kg

Đặc sản nem lụi Huế trứ danh

Cố đô Huế nổi tiếng với các món ăn bình dị, làm say lòng thực khách. Ngoài bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc, bún hến thì nem lụi Huế cũng được mệnh danh là đặc sản nhất định phải thử khi có dịp tới thành phố mộng mơ.

Đặc sản nem lụi Huế trứ danh

Nem lụi không chỉ có ở đất Huế. Thế nhưng, với công thức riêng, nem lụi tại Huế mang những nét đặc trưng khiến du khách quyến luyến đến khó rời. Nem được làm chủ yếu từ thịt và bì heo, tẩm ướp nguyên liệu rồi vo dài, xiên vào cây sả hoặc thanh tre, nướng chín trên bếp than hồng.

Muốn thưởng thức món ngon Huế này, phải ăn lúc nóng. Lấy miếng nem, cuốn bánh tráng kèm rau sống, chuối xanh, bạn sẽ được thưởng thực độ giòn dai của nem, vị cay của ớt, thơm vị béo bùi của nước chấm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt hảo đến khó tin.

Cách làm nem lụi Huế

Để làm món nem lụi Huế, bạn cần chuẩn bị:

  • 300gr giò sống
  • 200gr thịt nạc vai
  • 150gr gan lợn
  • 100gr mỡ gáy
  • 30 cây sả
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • 100gr đậu phộng rang chín
  • 50gr mè trắng rang chín
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 3 thìa cơm bột năng
  • Bánh tráng cuốn nem
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, xoài xanh, dưa leo, rau húng, chuối xanh…
  • Gia vị: bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính, đường, dầu hào, dầu điều…

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế đơn giản

Cách làm nem lụi Huế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, hãy tiến hành làm nem lụi theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Cách làm nem lụi ở Huế

Bước 1: Thịt nạc vai và mỡ gáy rửa sạch, thái nhỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt mỡ và giò sống, nêm thêm 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa dầu điều, 2 thìa dầu hào.

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu và gia vị cho thật đều đến khi chúng dẻo lại thì cất vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 giờ.

Bước 4: Lấy nguyên liệu ra, quấn đều quanh thân cây sả. Chú ý đập dập nhẹ đầu củ sả để hương xả thấm vào nem.

Bước 5: Nướng nem trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng cần lật đều tay để nem chín đều mà không bị khô.

Cách làm nước chấm nem lụi Huế

Sự thành công của món nem lụi Huế phụ thuộc rất nhiều vào bát nước chấm. Bạn có thể tham khảo công thức làm nước chấm của những người dân Huế như sau:

Bước 1: Rửa sạch gan, cắt miếng nhỏ, ngâm trong sữa tươi trong vòng 30 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Rửa lại gan với nước sạch rồi trụng qua nước sôi. Vớt gan ra để ráo nước, cắt hạt lựu rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Giã nhỏ đậu phộng và mè trắng.

Bước 4: Đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu điều đến khi dậy mùi thơm thì cho gan vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Hòa tan bột năng, đổ vào xoong gan và đun đến khi sôi. Chờ thêm vài phút thì cho đậu phộng, mè trắng vào đảo đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Trút bát nước chấm ra bát nhỏ, bày nem ra đĩa cùng rau sống, bạn đã có được món nem lụi Huế ngon đúng điệu. 

Cách nướng nem lụi Huế

Nướng nem bằng than hoa

Nướng nem bằng than hoa

Chuẩn bị chậu than nóng, xếp nem lên vỉ nướng và đặt lên bếp. Khi nem hơi xém thì quét thêm dầu điều lên đều các mặt nem. Lật nem lần lượt và nhanh tay để tránh bị cháy. Trong quá trình nướng, bạn nên để quạt nhỏ bên cạnh để nem không bị ám khói và bụi than.

Nướng nem lụi bằng nồi chiên không dầu/ lò nướng

Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng nem lụi bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Cách này tuy không thơm như bếp than, nhưng bù lại sẽ sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn xếp nem vào nồi chiên không dầu hoặc vỉ nướng, dàn đều để các que nem không dính vào nhau. Nướng lần một ở 165 độ trong 8 phút. Tiếp đó bạn tiến hành lật nem và quét dầu điều để các mặt có màu vàng ruộm. Nướng lần thứ hai ở 165 độ trong 10 phút là hoàn thành.

Nem lụi Huế ăn với gì?

Nem lụi Huế ăn với gì?

Nguyên liệu chính để làm nên món nem lụi đó thịt heo được xay nhuyễn, bì thái mỏng như miến, mỡ heo thái hạt lựu, đem tất cả các nguyên liệu này ướp cùng muối, tiêu đường, thính và trộn đều lên. Sau đó đem thịt vo dài xiên vào thanh tre rồi đem nướng lên than hồng cho đến khi chín.

Khi ăn nem lụi, người ta thường ăn kèm với bánh tráng đa nem, chuối xanh, rau sống, khế chua, xoài xanh…Miếng bánh tráng sẽ được trải thẳng sau đó bỏ lần lượt rau sống, dưa chuột, rau thơm…và cuối cùng là nem lụi, sau đó cuốn tròn chấm với nước dùng rồi thưởng thức. Độ giòn dai, thơm ngon của nem, chút cay cay của ớt, thêm vị ngọt, béo, bùi bùi của nước chấm sền sệt, vị tươi mát của rau,… mọi thứ như hòa quyện lại với nhau tạo nên một hương vị hài hòa, tuyệt hảo của món nem lụi xứ Huế.

Nem lụi ngon đã đành nhưng cách chế biến nước chấm nem lụi của người Huế lại càng khiến cho món ăn này trở nên lạ và đặc biệt hơn. Nước chấm nem lụi được làm rất cầu kì, thứ nước chấm này được làm từ đậu phộng xay nhuyễn, pha thêm chút nước mắm cho mặn mà, thêm chút gan heo, thịt heo băm nhuyễn, sau đó đem đun trên bếp, khi dùng thì thêm chanh ớt…Nước chấm sền sệt, vị đậm đà và rất thơm.

Nem lụi phải ăn lúc nóng, ăn đúng cách, chấm đúng loại nước chấm thì mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Thời điểm thích hợp để ăn món ăn này đó là lúc xế chiều hoặc vào lúc buổi tối.

Xem thêm: Nầm lợn ngon bổ - 450k/kg

Cửa hàng bán nem lụi Huế tại Hà Nội giá tốt

Cửa hàng bán nem lụi Huế tại Hà Nội giá tốt

Muốn mua được nem lụi Huế ngon, bạn nên chọn địa chỉ mua uy tín. Liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi để mua Nem lụi Huế tại Hà Nội - 250k/kg.

Hotline/Zalo: 0979.699.36

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)