Hướng dẫn làm nem nướng ai cũng làm được luôn
- Details
- Parent Category: mon ngon
- Category: mon nem
- Hits: 1435
Nem nướng kèm nước chấm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Để có cách làm nem nướng ngon tại nhà cần biết bí quyết tẩm ướp thịt cũng như cách nướng ngon nhất mời bạn theo dõi bài viết chi tiết sau đây :
Nem nướng không quá khó làm nhưng đòi hỏi người làm phải nắm được công thức tẩm ướp và đặc biệt là bí quyết làm nước chấm.
Nguyên Liệu
- 600g thịt lợn (trong đó cần khoảng 100g thịt mỡ)
- 150g tôm tươi
- 100g đậu xanh nguyên vỏ
- 100g tương xay
- 100g đậu phộng rang
- Bột nở 1 muỗng cafe nhỏ
- 1 xấp bánh tráng mỏng, 1 túi bó xiên que
- Bún hoặc bánh hỏi
- 1 quả dừa tươi, 1/2 quả dứa
- Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
- Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu
- Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, rau thơm các loại và củ cải trắng
Sơ chế nguyên liệu
- Rau thơm, xà lách nhặt, rửa sạch để ráo nước.
- Củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Dứa cũng thái lát mỏng vừa ăn.
- Chuối xanh gọt vỏ, thái nhỏ vừa ăn rồi ngâm giấm đường cho ra hết nhựa.
- Thịt lợn rửa sạch, thái 400g theo thớ rồi băm nhuyễn (Có thể dùng máy xay để xay). 100g thịt băm nhỏ để làm tương chấm.
- Phần thịt mỡ rửa sạch, thái ⅔ mỡ thành sợi thật nhỏ, trần qua nước sôi để ráo nước. Sau đó cho khoảng 2 - 3 thìa đường vào bóp, ướp trong 30 phút. ⅓ mỡ còn lại thái nhỏ để làm tương chấm.
- Tôm lột bỏ đầu, vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch với xíu muối. Sau đó dùng nước dừa rửa lại một lần nữa. Để ráo nước rồi băm nhuyễn.
Các bước làm nem nướng ngon
Bước 1: Cho thịt băm nhuyễn, tôm băm nhuyễn và thịt mỡ vào chung 1 bát, đảo cho các nguyên liệu đều. Cho ớt băm, tỏi băm, hành băm, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon và một xíu bột nở vào đảo thật đều sau đó bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị.
Bước 2: Dùng dầu ăn làm ướt tay rồi nặn thịt thành từng khối tròn nhỏ, dùng xiên que xiên thịt thành từng xiên. Nên bóp cẩn thận để thịt không bị vỡ.
Bước 3: Nướng nem
Nướng nem tùy vào điều kiện cụ thể của từng gia đình để thực hiện. Có những cách nướng nem như sau:
- Nướng nem bằng than hoa: Làm hồng than hoa, đặt vỉ nướng thịt lên trên rồi xếp từng xiên thịt vào nướng. Lật thịt thường xuyên để thịt không bị cháy. Nếu thịt quá khô thì nên quết một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt khi nướng. Nem nướng chín là khi có mùi thơm, màu vàng đẹp mắt.
- Nướng nem bằng lò nướng: Nếu không có than hoa, có thể nướng bằng lò nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ 10 phút, xếp thịt vào khay và cho vào ngăn giữa lò nướng, nướng khoảng 20 - 25 phút. Nem chuyển sang màu đỏ và hơi cháy cạnh là đã chín.
- Nướng nem bằng áp chảo: Nếu không có than hoặc lò nướng có thể áp chảo. Để chảo thật nóng, quét một lớp dầu ăn nhẹ và dải từng xiên nem lên, áp chảo cho đến khi nào nem chín vàng là được.
Chúc các bạn thành công !
Related news items:
Newer news items:
- Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu - 08/10/2020 01:38
- Bí kíp làm nem thính chuẩn vị Hải Phòng - 19/09/2020 01:57
- Làm nem chay hoa quả lạ miệng cho bữa ăn - 15/09/2020 08:23
- Hướng dẫn làm món nem chay nấm ngon tuyệt vời - 15/09/2020 08:03
- Hướng dẫn làm nem chua Thanh Hoá tại nhà cực dễ - 09/09/2020 00:55