Thịt ngỗng nấu món gì ngon?

Thịt ngỗng nấu món gì ngon?Thịt ngỗng đang trở nên phổ biến trên các mâm cỗ, trên bàn ăn của gia đình người Việt. Thịt Ngỗng Nguyên Con đang được bán tại banhdanemlangcheu với giá bán: 190k/kg.

1. Tác Dụng Của Thịt Ngỗng

Những món ăn từ ngỗng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Thịt ngỗng có vị ngọt thanh, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, dương âm tích khí, ngừng tiêu khát.

+ Với người bị đau bụng, chậm tiêu, đầy hơi: mua ngỗng thịt 300g hầm nhừ lấy nước, xong bỏ nước hầm đó nấu cháo ăn ngày 1 lần (dùng 3 đến 5 ngày)

+ Với cơ thể bị suy nhược, mất ngủ: mua thịt ngỗng 300g, táo nhân 5g, cho vào nồi hầm nhừ, khi ăn thêm gia vị, ăn ngày 1 lần (dùng 5-7 ngày)


+ Với trường hợp miệng họng khô, khát nước, mệt mỏi mỏi ở người bệnh hen, đái tháo đường: giá ngỗng thịt 500g, thịt lợn nạc 100g, sơn dược 20g, sa sâm 20g, ngọc trúc 20g. Cho tất cả và nồi, đổ nước và nêm gia vị, đun lửa nhỏ hầm nhừ, ăn ngày 1 lần (dùng 5-7 ngày)

2. Quy trình chăn nuôi Ngỗng Sạch thả đồng tự nhiên

Ngỗng thịt được nuôi theo đàn đông khoảng 300 – 500 con, lứa tuổi trong đàn không nên chênh lệch nhau quá nhiều để cho ngỗng lớn đều và dễ tổ chức chăn thả.

Nếu nuôi đúng vào vụ gặt lúa thì buổi sáng lùa ngỗng ra ngoài đồng để nhặt các hạt rơi vãi. Trông một đàn lớn cũng không vất vả lắm vì chúng không chạy nhanh và sục sạo khắp nơi như vịt, vì vậy có thể sử dụng lao động phụ như cụ già trẻ em. Vào vụ gặt thường không phải cho ngỗng ăn thêm gì, vì ngỗng ăn nhiều và phàm ăn, nhiều khi chúng ăn thức ăn đầy lên tận hầu. Thế mà một giờ sau thức ăn đã vơi và chúng có thể kiếm thức ăn ngay. Khi thấy ngỗng ăn đã no nên lùa chúng vào nghỉ chỗ râm mát, có nước để uống và bơi lội. Ngỗng thịt choai rất thích bơi lội và đùa giỡn dưới nước. đàn ngỗng được tắm đầy đủ thường thay lông bóng mượt.

Nếu nuôi ngỗng thịt không đúng vào vụ gặt thì sau khi chăn ở đồng bãi về cần cho ngỗng ăn thêm. Thức ăn cho thêm thường là lúa xấu, khoai lang băm nhỏ, sắn, bắp…..nếu ở gia đình nuôi với số lượng ít (khoảng 10 – 15 con)thì có thể tận dụng nước vo gạo trộn thêm thức ăn vào để chúng mò, nước vo gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1 rất cần cho ngỗng choai. Nhiều gia đình còn cho ngỗng ăn thêm bã rượu, bã đậu, cám heo…..cũng rất tốt.

3. Những món ngon từ thịt ngỗng

a. Ngỗng nướng

Ngỗng nướng

Nguyên liệu

• 1 con ngỗng: 5kg

• Táo: 4 quả

• Mận khô: 200gr

• Nho khô: 100gr

• Hành tây: 1 củ

• Muối, tiêu: một ít

Cách làm

• Rửa sạch ngỗng rồi xát muối và tiêu quanh mình. Tiếp theo, chặt phần cổ và cánh cho vào nồi để ninh lấy nước dùng còn tim, gan và mề để vào một cái bát riêng.

• Táo cũng mang đi rửa sạch rồi thái quân cờ. Sau đó trộn táo, nho khô và mận khô vào bát lòng mề.

• Cho tiêu và muối vào bụng ngỗng rồi lấy kim chỉ hoặc tăm xiên kín lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C. Lưu ý là đặt ngỗng lên cái khay thưa và úp bụng ngỗng xuống dưới, để vào nấc thứ hai tính từ dưới lên. Đặt cái khay khít ở nấc dưới cùng để hứng mỡ. Nướng ngỗng trong vòng một giờ đồng hồ rồi vặn lò xuống 100°.

• Lấy khay dưới ra và gạn mỡ, giữ lại nước màu đen để làm sốt. Sau đó, cho thêm một ít nước vào khay và tiếp tục để dưới con ngỗng.

• Để thịt ngỗng trong lò khoảng 8 tiếng đồng hồ thì ngỗng sẽ mềm như bơ là lúc món ăn được hoàn thành.

b. Ngỗng tay cầm

Ngỗng tay cầm

Nguyên liệu

• Thịt ức ngỗng và huyết ngỗng

• Dầu ăn 1 tsp

• Gừng bầm nhỏ: 1/2 tbsp

• Tỏi tây: 1/2 cây

• Ớt: 1 trái

• Gia vị: 1 cup nước lọc, 1 tbsp xì dầu, 1 tsp dầu mè và 1 tsp rượu.

Cách làm

• Luộc chín thịt ngỗng với một ít muối và gừng rồi chặt ra thành từng miếng. Huyết ngỗng cắt miếng vuông, tỏi tây cắt khúc.

• Cho dầu ăn vào nồi, xào sơ gừng và các gia vị còn lại. Sau đó cho thịt ngỗng vào nấu khoảng 3 phút là món ăn đã hoàn thành.

c. Gan ngỗng sốt bơ trứng

Nguyên liệu

• Gan ngỗng: 200gr

• Thịt ba rọi xông khói: 50gr

• Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

• Giấm và bơ lạt: mỗi loại 2 thìa súp

• Bánh mì sandwich nướng: 2 lát

• Muối tiêu: 2 thìa cà phê

• Lá ngải giấm: một ít, dùng để trang trí

Cách làm

• Làm sạch gan ngỗng rồi để ráo nước.

• Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào, chiên gan ngỗng vàng 2 mặt. Lưu ý trong lúc chiên thì rắc tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Sau khi gan đã được thì cho ra đĩa có lót sandwich nướng phía dưới.

• Áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.

• Lòng đỏ trứng đánh đều với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bong mịn để làm sốt rồi rưới phần sốt này lên gan ngỗng, trang trí thêm một ít lá ngải giấm nữa là xong.

Xem thêm: Lưỡi vịt tươi sạch

 

4. Địa chỉ bán thịt ngỗng tươi sạch tại Hà Nội, Sài Gòn

Quý khách ở Hà Nội hay Sài Gòn có nhu cầu mua ngỗng nguyên con để phục vụ cho nhà hàng hoặc cho gia đình mở tiệc vui lòng liên hệ với cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi có thể bán nguyên con còn sống hoặc hỗ trợ giết mổ, làm sạch rồi ship tận nhà cho quý khách.

Hiện nay, nếu bạn muốn mua ngỗng thả vườn tại Hà Nội, Sài Gòn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giao hàng tận nhà. Giá bán: 190k/ kg.

Qúy khách có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Chúng tôi rấ hân hạnh được phục vụ quý khách!