Lá chè tươi xanh sạch - 60k/kg

Lá chè tươi xanh sạch - 60k/kg

Lá chè tươi xanh sạch - 60k/kg có sẵn tại cửa hàng chúng tôi. Hỗ trợ giao lá chè xanh tận  nhà, cam kết lá chè sạch, không hóa chất, lá tươi được thu hái từ cây mọc tự nhiên.

Giới thiệu về lá chè tươi xanh sạch

Lá chè xanh tươi là lá của cây chè xanh có Tên Chi Tiết Khoa Học là Camellia Sinensis hay còn có tên gọi khác là Trà xanh, tùy vào mỗi vùng miền mà có tên gọi khác nhau.

Cây chè xanh thuộc loại cây thân gỗ nhỏ , các cành cây mọc đan xen lẫn nhau tạo thành các bụi nhỏ. Cây chè xanh có lá dày có các gợn sóng, có màu xanh đậm

Lá thường dài từ 4cm – 15cm, rộng khoảng 3cm – 5cm. Lá chè xanh tươi chứa nhiều chất caffein hơn lá già. Lá non có màu xanh lục nhạt, khi già chuyển thành màu xanh lục thẫm.Chè xanh ra hoa vào tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, hoa có màu trắng ánh vàng. Cây chè xanh có rất nhiều quả, khi còn non có màu xanh, khi già màu nâu đậm chuyển thành gỗ rất cứng.

Ggiới thiệu về lá chè tươi xanh sạch

Lá chè xanh tươi chứa nhiều chất caffein hơn lá già. Lá non có màu xanh lục nhạt, khi già chuyển thành màu xanh lục thẫm.

Cây trà xanh được trồng nhiều ở các tỉnh phía bắc và Lâm đồng đặc biệt nhiều ở Thái Nguyên, cây chè thích hợp thích nắng, không chịu được bóng râm, khô hạn thích hợp với khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới có lượng mưa trung bình khoảng 127cm . Để có được loại chè ngon chất lượng thì ra phải trồng ở độ cao 1500m so với mực nước biển, cây chè phát triển chậm, tích tụ được tinh hoa đất trời nên uống rất ngon.

Cây chè xanh thường được nông dân thu hoạch về sử dụng tươi hoặc hái búp chè sấy khô để bán ra thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Có nên sử dụng lá chè tươi không?

Chè xanh được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng chưa phải ai cũng biết hết được Công Hiệu của lá chè xanh. Sau đây đây là khả năng Trị bệnh của chè xanh:

  • Ngăn ngừa ung thư, Phòng Chống sự phát triển của các khối u,
  • Giảm lượng đường huyết trong máu,
  • Hạ cholesterol,
  • Giúp diệt virut cúm, giúp hơi thở thơm mát.
  • Giúp tinh thần tỉnh táo, chống buồn ngủ, giảm căng thẳng đau bụng và lợi tiểu.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn
  • Làm hạ huyết áp, tăng cường, bảo vệ độ bền vững thành mạch.
  • Chất chống oxy hóa mạnh,bảo vệ da, Đẩy Lùi lão hóa da
  • Có khả năng Trị bệnh diệt khuẩn, sát trùng vết thương, trị liệu mụn rất tốt.
  • Giúp huyết áp luôn điều hòa ở mức ổn định.
  • Chữa nguy cơ sâu răng và bảo vệ răng miệng khỏi các tác nhân gây hại.

Có nên sử dụng lá chè tươi không?

Xem thêm: Rau bò khai tươi sạch - 80k/kg

Nên dùng chè tươi hay chè khô?

Một nhóm nhà khoa học Mỹ cho thấy uống chè xanh để tự nhiên tốt hơn 2 lần chè đã qua chế biến.

Một công trình khác cho biết tác dụng tốt của chè không phải do riêng rẽ các chất có trong chè mà do sự phối hợp tác dụng của chúng mới đem lại hiệu quả điều trị các bệnh tuần hoàn, tiêu hoá, gan mật, tiết niệu, ung thư…

Về hoá học cho thấy chè xanh tươi lượng tanin có khoảng 12 – 15%. Chè khô do quá trình chế biến nên thành phần có trong chè giảm đi, riêng tanin chỉ còn 5-6%. Tanin có tính kháng khuẩn, kháng virus, được dùng trong điều trị các bệnh viêm ruột, tiêu chảy ( búp ổi, búp sim, vỏ ổi và vỏ măng cụt cũng là những dược liệu đã được dân gian sử dụng).

Viện nghiên cứu ung thư Mỹ cho rằng sự khác nhau giữa các hoạt chất tự nhiên được tìm thấy trong chè xanh là mấu chốt đem lại hiệu quả điều trị. Cho nên uống chè xanh tươi bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Vấn đề quan trọng phải nhớ tránh tác hại của thuốc trừ sâu, không phun và phải rửa sạch trước khi dùng.

Chè xanh uống nóng hay uống lạnh?

Theo Đông y, chè xanh tính hàn cho nên không dùng lạnh vì sẽ gây quá hàn sinh đờm. Do đó nên uống nóng! Có địa phương trong và ngoài nước có tập quán uống chè phải nóng có khi còn cho vào chè một lát gừng tươi.

Chè xanh uống nóng hay uống lạnh?

Không uống chè xanh thay nước lọc, không uống chè xanh đã pha để qua đêm, không uống khi đói bụng gây cồn ruột. Không dùng chè xanh để uống thuốc, không uống ngay sau bữa ăn làm giảm sự hấp thụ sắt từ thực phẩm vào cơ thể, tăng nguy cơ thiếu máu. Thời gian thích hợp để uống chè là sau bữa ăn 60 phút. Không uống sau 18 giờ gây mất ngủ.

Mách bạn cách sử dụng Lá chè tươi xanh sạch

Cách xử lý nguyên liệu: Rửa sạch lá chè xanh, nhặt riêng lá già, ngọn, thân cành.

Sau đó ta vò nát lá già. Phần thân cành chặt ngắn, khoảng 4-5cm để dễ dàng bỏ vào nồi đun, còn búp non thì để riêng.

Cách làm: Cho trà xanh vào nồi đun, lượng nước tùy thuộc vào bạn muốn uống đặc hay loãng. Sau đó đun sôi khoảng 30 phút và tắt bếp lá có thể sử dụng được. Bạn cũng có thể cho thêm gừng, lá dứa,… để tăng hương vị.

Những người không nên dùng lá chè tươi 

Những người không nên dùng lá chè tươi

Người bị thiếu máu
Người thiếu canxi, loãng xương
Bệnh nhân viêm loét dạ dày hoặc tiền xử bị bệnh dạ dày
Bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ
Người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp
Bệnh nhân mắc các bệnh về gan
Phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trong thời kì kinh nguyệt không dùng.

Địa chỉ bán Lá chè tươi xanh sạch uy tín

Hiện, cửa hàng chúng tôi có bán Lá chè tươi xanh sạch - 60k/kg. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline / Zalo:  0979.699.36

Địa chỉ cửa hàng: 

Tại Hà Nội:   Phòng 2817, Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn:  184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)