Gân nai tươi - 450k/kg

Gân nai tươi

Gân nai tươi có vị ngọt, tính bình, không độc, chứa nhiều chất bổ dưỡng cao, giúp hồi phục sinh lực và cường gân cốt. Gân nai tươi - 450k/kg.

Tác dụng của gân nai tươi

Có thể xem đó là một điển tích thú vị về sợi gân dai, tưởng như chẳng có gì để ăn. Tuy nhiên, nói vậy thì hơi oan cho sợi gân, bởi nếu biết cách chế biến, gân có thể trở thành món ăn hấp dẫn. Từ xưa, những bậc quý tộc, vua quan đã nhìn thấy cái độc đáo và ngon lành của gân mà xếp chúng vào hàng kỳ trân (món ăn lạ), riêng gân nai được liệt vào danh sách tám món ăn quý (bát trân).

Ngày nay, gân gân nai là sự lựa chọn cho những người ngán thịt, cá để thay đổi khẩu vị. Trong các loại đó, gân nai là loại thực phẩm thơm ngon nhất.

Gân nai có vị ngọt, tính bình, không độc, chứa nhiều chất bổ dưỡng cao, giúp hồi phục sinh lực và cường gân cốt. Những người bệnh về gân xương thường được khuyên dùng món gân động vật đôi lần một tuần.

Ngoài ra, gân nai còn giúp bổ sung đáng kể lượng Collage cho cơ thể . Đây là hệ thống mạng lưới cấu trúc của da được duy trì vững chắc, làn da luôn căng mịn và tươi trẻ.

Tuy nhiên nếu cung cấp Collagen bằng những thực phẩm chứa nhiều chất béo thì chúng dễ gây tăng cân, không tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người đã bước sang tuổi 30. Do đó, cách lựa chọn tốt nhất chính là cung cấp Collagen thông qua gân và sụn.

Collagen là nguyên tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Collagen là protein chính của cơ thể người. Collagen trong da chiếm 70% và là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong cơ thể. Thiếu hụt collagen là nguyên nhân gây ra vết nhăn, nám da, da sạm màu, lão hóa da.

Gân nai được biết đến trước hết qua các món tiềm thuốc bắc. Hương nồng, ấm đặc biệt của thuốc là chất thơm độc đáo để tẩy mùi gân hiệu quả, cũng là để cân bằng âm dương cho món ăn.

Gân nai tươi2

Dùng gân nai tươi hay kho tốt hơn?

Gân nai phơi khô vẫn dùng tốt, nhưng ngon nhất vẫn là dùng gân tươi.

Nếu là gân khô, phải mất thời gian ngâm nước tro để gân nở ra, mềm hơn. Một cách chế biến khác thường áp dụng cho gân khô (đặc biệt là gân nai) là nướng hoặc rang trên muối cho đến khi vừa cong lại thì lấy cho ngay vào nước nóng, ngâm đến hơn năm giờ để gân mềm mại mà vẫn giòn dai.

Gân phơi khô được bày bán khá phổ biến, nhưng ngon nhất vẫn là dùng gân tươi. Gân được biết đến trước hết qua các món tiềm thuốc bắc. Hương nồng, ấm đặc biệt của thuốc là chất thơm độc đáo để tẩy mùi gân hiệu quả, cũng là để cân bằng âm dương cho món ăn. Dần dà, cách tẩy mùi bằng thuốc bắc được các đầu bếp vận dụng linh hoạt hơn, như một cách sơ chế cần thiết.

Gân nai tươi5

Nếu dùng gân sống, người nấu thường phải hầm gân một thời gian với muối, gừng và chanh để tẩy mùi, sau đó nấu với dược thảo hoặc thuốc bắc khoảng một, hai giờ cho mềm và mất hẳn mùi, rửa sạch bằng nước lạnh rồi mới chế biến thành món ăn. Nếu là gân khô, phải mất thời gian ngâm nước tro để gân nở ra, mềm hơn. Một cách chế biến khác thường áp dụng cho gân khô (đặc biệt là gân nai) là nướng hoặc rang trên muối cho đến khi vừa cong lại thì lấy cho ngay vào nước nóng, ngâm đến hơn năm giờ để gân mềm mại mà vẫn giòn dai.

Trong các nhà hàng lớn, gân nai thường được kết hợp với yến sào, hải sâm hoặc vi cá để cho ra món xúp rất bổ dưỡng và đắt tiền. Gân nai cũng được bán nhiều tại các hiệu Đông y, nhưng phần nhiều là gân heo giả nai, vì nai đã được xếp vào động vật hoang dã cần được bảo tồn, dễ gì có được sợi gân thứ thiệt?

Món ngon từ gân nai tươi

Trong các nhà hàng lớn, gân nai thường được kết hợp với yến sào, hải sâm hoặc vi cá để cho ra món xúp rất bổ dưỡng và đắt tiền.

Ngoài ra, gân có thể được ngâm nước qua đêm cho mềm rồi hầm cùng trái lê, cho nước dùng vừa ngọt, vừa trong. Phần gân chín có thể đem xào, nấu xúp hoặc làm gỏi, chiên vàng đều được. Gân heo tiềm thuốc bắc cũng là món ăn hồi sức cho người suy nhược, yếu phổi hay đau nhức gân xương.

Xem thêm: Thịt ngựa tươi - 360k/kg

Gân nai tươi3

Gân nai hầm nấm

- Nguyên liệu

200g gân nai khô

100g nấm đông cô

0,5kg cải thìa

Gừng, tỏi

Nước dùng xương gà

Gia vị như đường, muối, mì chính, xì dầu, dầu hào.

- Thực hiện

Rửa sạch gân nai rồi cho lên bếp chiên vàng.

Rửa sạch nấm đông cô, cho vào chậu nước cho nấm nở lên. Rửa sạch rau cải để nguyên bẹ.

Bắc nồi nước lên bếp vặn lửa thêm chút gừng vào nồi, nêm muối vào, bỏ gân nai hầm trong khoảng 2 tiếng cho mềm. Sau đó vớt gân nai ra để ráo nước thái miếng vừa ăn.

Phi tỏi, gừng với dầu ăn cho thơm, đổ gân nai vào xào trên lửa vừa, đảo đều tay.

Cho nấm đông cô vào trong, thêm chút dầu hào, hắc xì dầu, đường, hạt nêm vừa ăn. Sau đó cho thêm rau cải thìa vào đảo đều tay, đổ nước hầm gân vào nồi. Nấu xong thì cho thức ăn ra đĩa, trang trí thêm chút mùi tươi cho đẹp.

Gân nai xào lăn

Ngoài ra, gân có thể được ngâm nước qua đêm cho mềm rồi hầm cùng trái lê, cho nước dùng vừa ngọt, vừa trong. Phần gân chín có thể đem xào, nấu xúp hoặc làm gỏi, chiên vàng đều được. Gân tiềm thuốc bắc cũng là món ăn hồi sức cho người suy nhược, yếu phổi hay đau nhức gân xương.

Gân nai tươi4

Địa chỉ mua thịt nai tươi

Cửa hàng chúng tôi có bán thịt ngựa tươi với giá 450k/kg. Chúng tôi cam kết cung cấp thực phẩm đến tay khách hàng, với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.