Cửa hàng bán ngan tươi sạch

Cửa hàng bán ngan tươi sạch tại Sài Gòn, Hà NộiNgan là một loài gia cầm được khá nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm từ thịt ngan rất ngon và dễ ăn, đặc biệt không chứa nhiều chất béo . Kính mời các mẹ đặt mua

1. Đặc điểm của Ngan

Ngan có đặc điểm là đầu to, trán phẳng nhiều lông, bộ mào phát triển (con cái có mào sặc sỡ, con đực mào nhạt hơn), cổ ngan ngắn, mình dài, lưng rộng, ngực nở, cánh phát triển, chân ngắn, dáng đi nặng nề.
Ngan nuôi lấy thịt 4 tháng đạt trọng lượng khoảng 3- 4 kg, ngan đa phần được nôi lấy thịt còn nếu để ngan nuôi lấy trứng năng suất sẽ thấp hơn, chỉ 60 – 70 quả/mái/năm. Thịt ngan trưởng thành trống nặng 3 – 4 kg và con mái khoảng 2 – 3 kg.

Ngan có nhiều màu lông khác nhau như: trắng, đen, xám. Hiện nay, ngan lông trắng được nhiều người ưa chuộng hơn vì thịt ngan ăn mềm và ngọt thịt hơn, đồng thời sức đề kháng của ngan trắng cũng tốt hơn.

2. Các món ngon từ thịt ngan

a, Hướng dẫn cách nấu canh măng tươi với thịt ngan

Nguyên liệu

Cách nấu canh măng với ngan muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Bởi vì, các loại thịt gia cầm thường có mùi hôi khá khó chịu. Sau khi làm sạch lông, bạn cần sơ chế thịt với các nguyên liệu có tác dụng khử mùi như rượu, gừng, hoặc giấm, để đồng thời làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn còn trên thịt. Trước khi đến với phần hướng dẫn chế biến chi tiết hơn, mời bạn chuẩn bị đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau:

400 gram thịt ngan tươi ngon (có thể thay thế bằng thịt vịt)

200 gram măng tươi

100 ml rượu trắng (để sơ chế thịt ngan)

15 gram hành tím đem bóc vỏ, băm nhỏ

5 gram đầu hành lá đã rửa sạch

5 gram tỏi băm

5 gram gừng băm nhỏ

2 lít nước lọc

2 muỗng canh dầu thực vật

Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

Lưu ý: Với công thức trên, bạn có thể nấu canh măng tươi móng giò heo với gia vị và nguyên liệu tương tự nhé.

b, Cách nấu canh măng tươi với ngan thơm ngon

Cách sơ chế thịt ngan không bị hôi

Rửa sạch thịt ngan với nước lạnh, rồi dùng khăn giấy thấm khô.

Cho thịt ngan vào tô sạch, thêm gừng băm, rượu trắng, đeo găng tay bóp thịt cho đều.

Ướp khoảng 5 phút thì xả thịt ngan lại với nước lạnh nhiều lần, rồi để ráo.

Các bước sơ chế khử mùi hôi cho thịt ngan và ướp gia vị. Ảnh: Cooky TV

Trộn thịt ngan với tỏi, 1/2 hành tím băm, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 muỗng bột nêm trong một tô sạch. Ướp thịt ngan khoảng 15 phút.

Cách nấu canh măng ngan ngon tại nhà

Cắt măng tươi thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng luộc măng tươi, rồi xả nước lạnh – lặp lại toàn bộ công đoạn này 3 – 4 lần, rồi để măng ráo nước.

Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo sạch, rồi cho măng tươi vào xào sơ. Nêm măng với phần bột nêm, tiêu xay còn lại. Đảo măng khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
luộc măng tươi khử độc tố và xào với bột nêm

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phần hành tím còn lại, đầu hành lá vào phi thơm.

Cho thịt ngan vào nồi, xào đều cho chín hơi săn lại.

Thêm măng tươi, đổ nước lọc vào nồi, nấu cho sôi. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho nước canh vừa miệng, nếu dùng với bún thì nêm nước canh mặn xíu nhé.

Đun thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều hết thì tắt bếp. Giờ thì có thể múc canh ra tô, thêm bún vào. Thưởng thức món canh măng tươi nấu ngan này với nước mắm pha ớt tươi là ngon cực phẩm!
bún măng ngan chấm nước mắm

c, Cách nấu canh măng tiết xương ngan ngon

Nguyên liệu

200 gram xương sống lưng ngan (đã sơ chế sạch, để ráo nước)

300 gram thịt ngan chặt nhỏ (cũng sơ chế sạch)

Gia vị ướp ngan: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon; 2 nhánh sả tươi đập dập, cắt khúc; 3 củ hành tím thái lát, đập dập; 1 miếng gừng tươi cỡ 3 cm đem gọt vỏ, đập dập, cắt nhỏ; 2 thìa cà phê dầu ăn

250 – 300 gram măng tươi

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

150 gram tiết canh ngan cắt miếng to

Ít hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Sơ chế măng tươi và xào chín nấu canh với ngan

Thái nhỏ măng, rửa nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi luộc 5 – 10 phút. Trong lúc luộc măng, nhớ thêm 1 thìa cà phê muối ăn để khử độc. Sau khi luộc, đem xả măng tươi lại nhiều lần với nước sạch, đến khi hết nước đục là được. Vớt măng ra rổ, để thật ráo nước.

Bắc chảo khác lên bếp, cho ít mỡ lợn vào chảo làm nóng. Sau đó, cho măng tươi đã ráo nước vào xào đều.

Nêm măng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều với lửa vừa cho măng chín.

Cách nấu nước dùng canh măng ngon từ xương ngan

Cho xương, thịt ngan vào nồi sạch. Thêm toàn bộ nguyên liệu và gia vị vào nồi ngan, trộn thật đều lên. Ướp thịt và xương khoảng nửa tiếng cho ngấm hoàn toàn gia vị.

Nồi ngan sau thời gian ướp thì cho lên bếp, xào đều với lửa lớn. Nước xào ngan sôi, hạ lửa vừa, tiếp tục đảo đều cho thịt săn lại, xương tiết ra nước ngọt và dậy mùi thơm lên.

Chế thêm 1,5 – 2 lít nước lọc vào nồi, sao cho ngập xương, thịt ngan. Không đậy nắp nồi, đun xổi 10 phút cho xương mềm. Sau đó mới đậy nắp lại và đun lửa nhỏ hơn thêm nửa tiếng nữa. Trong lúc nấu, nhớ vớt 

Măng tươi xào săn thì cho vào nồi nước dùng, khuấy đều. Nấu cho nước dùng sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị theo sở thích.

Cho tiết vào nồi, nấu thêm 15 phút cho măng mềm hơn chút nữa thì tắt bếp. Khi nấu, nhớ hớt bọt sạch nhé. Đun đủ thời gian thì tắt bếp.

Xem thêm: Bánh canh tươi Huế nấu món gì ngon?

Địa chỉ bán ngan tươi tại Sài Gòn, Hà Nội

Hiện nay, nếu bạn muốn mua ngan tươi tại Hà Nội, Sài Gòn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giao hàng tận nhà. Giá bán: 120k/ kg.

Qúy khách có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)