Cửa hàng bán ba ba hỗ trợ thịt - 450k/kg

Cửa hàng bán ba ba hỗ trợ thịt - 450k/kgThịt ba ba vốn được coi là một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể và chữa bệnh. Ăn thịt ba ba mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe. Hiện baba đang được bán với giá 450k/kg

Thịt ba ba - Vị thuốc quý của người Việt Nam

Ngày xưa, món ăn làm từ ba ba thường chỉ dành cho vua chúa và quan lại được chế biến vô cùng công phu, tỉ mỉ. Và Nay món ba ba đặc sản đã được Sao Mai chế biến trở thành những món ăn tuy lạ mà quen, thân thuộc và gần gũi với mọi người. Dường như, những món ăn “cũ” này mang một hương vị đặc biệt, giữ lại được cái “hồn” của món ăn Việt - là tinh hoa của ẩm thực dân tộc. Tuy dân dã, bình dị nhưng mỗi lần thưởng thức ta lại thấy một cảm giác rất mới, rất khác. Hãy cùng trải nghiệm những hương vị ngọt ngào và khó có thể chối từ với các món ba ba đặc sản do đầu bếp đảm nhiệm.

Thịt ba ba - Vị thuốc quý của người Việt Nam

Ba ba từ trước đến nay vẫn luôn được coi là vị thuốc quý của người Việt Nam. Thịt ba ba rất tốt cho người tạng nhiệt, nóng trong, mồ hôi ra nhiều, hoặc người bị viêm gan mạn tính, tiểu đường, phụ nữ rong huyết, nam giới yếu thận, di tinh…Thịt ba ba rất thích hợp cho người bị bệnh lao viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể Can thận âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón...). Vì thế, ba ba đã được nhiều người lựa chọn và tìm đến như một món ăn bồi bổ cơ thể, "một vị thuốc" quý và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn sơ chế thịt ba ba

Có rất nhiều người khi đã mua xong ba ba còn sống về lại không biết nên làm thịt ba ba như thế nào ?

Đơn giản là đặt ba ba lên trên thớt, sau đó dùng đũa cho ba ba cắn chặt. Cầm đũa kéo ra là ba ba sẽ thò đầu ra, nhanh tay cắt cổ ba ba cho máu chảy ra. Nếu muốn bổ dưỡng thì ngay công đoạn này, bạn giữ tiết cho tiết chảy vào để pha với rượu trắng sẽ thêm phần bổ dưỡng khi thưởng thức.

Tiếp theo nhúng ba ba vào trong nồi nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra cạo sạch lông, mai, và lớp da mỏng màu đen bên ngoài. Rửa ba ba thật sạch với nước rồi chuẩn bị tiến hành mổ ba ba ra

Lấy dao sắc khía vào gáy của ba ba ngay phần giao nhau với mai và thịt, dùng dao khía xung quanh mai của ba ba. Dùng tay kéo nhẹ tay xuôi về phía dưới đuôi cho nội tạng của ba ba bị rút ra theo, khoét bỏ phần hậu môn của ba ba

Hướng dẫn sơ chế thịt ba ba

Lọc bỏ hết mỡ và ở bốn đùi ba ba để món ăn không tanh. Bỏ toàn bộ lòng của ba ba, chỉ để lại trứng nếu có. Khi mổ ba ba, cần lưu ý không để vỡ ruột ba ba vì khi phân dính vào thịt thì sẽ bị ám mùi thịt, ăn thịt ba ba sẽ dễ bị gây đau bụng.

Mổ ba ba xong phải nhớ thật kỹ là không rửa thịt ba ba bằng nước lạnh mà chỉ thấm cho ráo nước bằng giấy, nếu rửa ba ba thì sẽ khiến thịt ba ba sẽ có mùi tanh khi chế biến các món ăn sẽ không ngon

Khâu sơ chế ba ba là quan trọng nhất, nếu không làm đúng cách sẽ không thể chế biến ba ba ngon được và thậm chí còn làm hỏng cả thịt ba ba.

Xem thêm: Thỏ thịt nguyên con thui sẵn - 280k/kg

Giới thiệu những món ăn ngon từ thịt ba ba

Ba ba nướng

Ba ba nướng

Ba ba nướng là món ăn dễ nhất và đơn giản nhất từ ba ba, thịt ba ba được chế biến đơn giản hơn nhưng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn thực khách. Ba ba sau khi được làm thịt chặt nhỏ đều được ướp với hỗn hợp các gia vị cần thiết vài phút để gia vị ngấm đem ra nướng trên ngọn lửa đến khi miếng thịt se lại.

Khi ăn món ba ba nướng bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt vẫn mềm và ngậy cùng với vị cay cay và mùi thơm hấp dẫn của thịt ba ba hòa quyện trong món năn hấp dẫn này.

Ba ba ôm chuối đậu

Món ba ba om chuối đậu là món ăn dân dã của quê hương Việt Nam. Các miếng thịt ba ba chiên vàng giòn kết hợp với sự hòa quyện khéo léo trong nước dùng đậm đà khiến cho thực khách khi thưởng thức sẽ có ngay những cảm nhận: béo bùi chuối xanh, sự ngày ngậy đậu hũ, thơm tho mùi tỏi phi, hành lá, tóp mỡ…

Các hương vị dân dã của quê hương sẽ khiến thực khách hoài niệm về quê hương, đất nước, con người..

Ba Ba rang muối

Ba Ba rang muối là một trong các món ăn ngon nhất được chế biến từ Ba Ba. Đây là một đặc sản tưởng chừng bình dân nhưng chỉ có trong các nhà hàng lớn sang trọng ở các thành phố hay tỉnh thành.

Để có thể chế biến được một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của đầu bếp, sự khéo léo qua cách làm thịt ba ba và sự khéo léo kết hợp các gia vị sao cho phù hợp nhất với món ăn.

Đặc biệt cách trình bày món ba ba rang muối cũng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn, trình bày sao cho còn nguyên hình dạng ba ba. Khi thưởng thức món Ba ba rang muối bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngậy giòn thơm khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Ba Ba hấp lá sen

Ba Ba hấp lá sen

Ba Ba hấp lá sen là một trong các món ăn ngon đặc biệt tốt cho sức khỏe, các đầu bếp đã kết hợp sự bổ dưỡng có được trong thịt của ba ba và công dụng đặc biệt của lá sen như chữa mất ngủ, ho ra máu, trị sốt xuất huyết để làm món ăn thêm công dụng chữa bệnh.

Mùi thơm của lá sen được hòa quyện vào bên trong thịt của ba ba nên khi thưởng thức món này bạn lúc nào cũng ngửi được mùi hương thơm và cảm giác như đang hòa quyện cùng với thiên nhiên hoang dã

Ba Ba nướng lá lốt

Món ba ba nướng lá lốt được làm theo công thức đặc biệt phổ biến với người Việt. Hương thơm của lá lốt khi hòa quyện vào thịt của ba ba trong lúc nướng sẽ làm món ăn phảng phát một hương vị đặc biệt ngon miệng.

Khi bạn thưởng thức món ba ba nướng lá lốt bạn sẽ có ngay cái cảm nhận về hương vị độc đáo với món ăn được làm từ gan và tim của ba ba kết hợp với lá lốt tạo nên sự thơm ngậy, bùi ngọt của món ăn ngn mà không phải có tiền mới ăn được

Địa chỉ bán ba ba hỗ trợ thịt tại Hà Nội và HCM

Quý khách hàng muốn mua ba ba về làm cho cả nhà thưởng thức nhưng ngại thịt? Cửa hàng chúng tôi có bán ba ba và hỗ trợ thịt cho quý khách. Giá 450k/kg. Liên hệ: 

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)