Rượu mơ nhà tự ngâm - 150k/lit

Rượu mơ nhà tự ngâm - 150k/lit

Rượu mơ không chỉ có tác dụng giảm mệt mỏi mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sử dụng rượu mơ đều đặn còn giúp hỗ trợ trừ ho, bổ phế, tiêu đờm. Giá rượu mơ nhà tự ngâm 150k/lit

Vì sao rượu mơ được nhiều người yêu thích?

Vì sao rượu mơ được nhiều người yêu thích?

Rượu mơ là một trong những loại rượu tốt cho sức khỏe, nếu như uống vừa đủ, nó sẽ mang đến bạn những công dụng không ngờ như:

  • Rượu mơ có thành phần chính là acid citric, có tác dụng làm giảm sự mệt mỏi, giúp lấy lại năng lượng, mang đến cho người dùng sự sảng khoái, giúp ngủ ngon và sâu hơn.
  • Hỗ trợ kích thích dạ dày tiết dịch vị, mang đến cảm giác ngon miệng hơn, giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Giúp thanh nhiệt, tránh được tình trạng khô môi, khô miệng, giảm mồ hôi.
  • Hỗ trợ trừ ho, tiêu đờm và giúp chữa viêm họng hiệu quả.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh.
  • Tốt cho hệ cơ xương khớp, giúp xương phát triển mạnh, hạn chế một số bệnh như phong thấp, đau khớp xương.
  • Phòng trừ tình trạng cảm nắng, cảm nóng.
  • Trừ ho, tiêu đờm, chữa viêm họng rất hiệu quả. Chữa viêm dạ dày, nôn mửa, đau bụng. Nó còn chữa phong thấp, đau khớp xương. Phòng cảm nắng, cảm nóng. Rượu mơ cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh.

  • Rượu thanh mai (mơ xanh) chữa phong thấp nôn mửa, đau bụng, phòng cảm nắng nóng, ra mồ hôi tay chân (trong uống ngoài xoa bóp).

Hiện có khá nhiều loại rượu mơ khác nhau đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam được bày bán trên thị trường để phục vụ người tiêu dùng như rượu mơ Choya, rượu mơ Mohodo, rượu mơ Kikkoman, rượu mơ Nakata, rượu mơ Rơm Vàng, rượu mơ Hương Tích, rượu mơ Sơn Tinh, rượu mơ Sapa, rượu mơ Umeshu... với giá thành dao động khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Ngoài các loại rượu mơ được bày bán trên thị trường, bạn cũng có thể tự mình ngâm các loại rượu mơ uống để giúp đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu mơ ngon đúng chuẩn, mời bạn theo dõi tiếp.

Xem thêm: Kỳ nhông thịt - 600k/kg

Các bước ngâm rượu mơ tại nhà thơm ngon 

Các bước ngâm rượu mơ tại nhà thơm ngon

Mơ ngâm rượu thì bạn nên chọn những quả không bị thâm, dập, hư hỏng, mềm, nhũn, nát, bị sâu. Hơn nữa, bạn cũng tuyệt đối không được tận dụng những quả bị hỏng một phần để ngâm bởi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mơ trong suốt quá trình ngâm.

Cách chọn đường ngâm rượu mơ
Bạn nên chọn đường phèn để ngâm rượu mơ bởi chúng có vị thơm mát, dịu nhẹ và tan chậm, không dễ tan như loại đường tinh luyện hay đường cát. Bên cạnh đó, chị em nên chọn loại đường phèn dạng viên to, bởi loại này thường sẽ tan cùng lúc với quả mơ lên men, giúp tiết ra chất ngọt, tạo nên độ cân bằng và hương vị được kết hợp hài hòa.

Cách chọn rượu ngâm rượu mơ

Mơ xanh và mơ chín là phân loại theo độ chín của mơ. Tùy độ chín mà quả mơ sẽ có những đặc trưng khác nhau. Chúng ta có thể chỉ ra một số điểm khác biệt giữa mơ xanh và mơ chín như sau:

– Mơ xanh: Rất chua, có thêm vị đắng, nhưng lại có ưu điểm là thịt quả rất giòn và khó dập nát.

– Mơ chín vàng: Chua dịu, vị đắng cũng ít hơn, hàm lượng đường cao hơn, thịt quả mềm, mọng nước nhưng lại có nhược điểm là dễ bị dập nát.

Chúng ta không kết luận mơ chín vàng ngon và tốt hơn mơ xanh, vì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Do đó, tùy thuộc vào từng cách chế biến mà người ta sẽ xác định nên dùng quả mơ xanh hay mơ chín vàng để thành phẩm đạt được độ thơm ngon cao nhất.

Nên dùng rượu nếp cái hoa vàng hoặc rượu gạo loại ngon, thơm có nồng độ khoảng 35 - 40oC, bởi tính chất của loại rượu này là không màu giúp bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn chất ngọt tự nhiên của quả mơ.

Ngoài ra, khi ngâm rượu mơ thì bạn nên dùng bình thủy tinh để ngâm giúp rượu khi ngâm xong thêm phần thơm ngon hơn.

Ngâm rượu mơ với đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3kg quả mơ xanh
  • 3kg đường phèn
  • 5,4 lít rượu trắng
  • Bình ngâm rượu

Cách ngâm rượu mơ đường

Bước 1: Mơ đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn rửa nhẹ nhàng từng quả để tránh dập nát, vớt ra rổ, để ráo rồi dùng khăn lau từng quả.

Bước 2: Dùng tăm nhọn khều cuống mơ ra khỏi quả. Lưu ý: Bạn nên khều sâu một chút để cuống mơ sạch bụi bẩn.

Bước 3: Rửa sạch bình ngâm rượu, tráng nước sôi rồi lau khô. Tiếp theo, bạn xếp từng quả mơ vào bình ngâm rượu rồi đổ đường phèn lên quả mơ, cứ một lớp mơ thì bạn lại xếp một lớp đường phèn cho đến hết.

Lưu ý: Trong quá trình xếp mơ vào bình ngâm, bạn cần phải nhẹ tay, không được ném quả mơ vào bình.

Bước 4: Bạn đổ ngập rượu vào bình mơ đường, dùng túi ni lông bịt chặt miệng bình lại rồi xoay nắp bình vào, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Rượu mơ đường ngâm khoảng 6 tháng - 1 năm là có thể sử dụng được, càng để lâu rượu sẽ càng ngon.

Một số lưu ý bảo quản rượu mơ

Một số lưu ý bảo quản rượu mơ

Để giúp giữ được chất lượng của rượu mơ khi ngâm, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Để bình rượu mơ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Nên để bình rượu mơ ở nhiệt độ trung bình khoảng 22 - 26oC là được.
  • Trong quá trình ngâm không được mở nắp bình ra quá nhiều lần.
  • Khi dùng, bạn lấy rượu ra chén hoặc ly, sáu đó bọc túi ni lông, xoay nắp vào lại ngay như ban đầu.

Cửa hàng bán rượu mơ nhà tự ngâm tại Hà Nội

Cửa hàng bán rượu mơ nhà tự ngâm tại Hà Nội

Rượu mơ muốn thơm ngon, đậm hương vị thì nên chọn loại rượu ngâm ít nhất 6 tháng. Nếu bạn cần rượu mơ để sử dụng ngay, nên tìm cửa hàng bán rượu mơ chuẩn xịn. 

Hiện tại cửa hàng chúng tôi có bán rượu mơ nhà làm thơm ngon, giá hấp dẫn. Giá rượu mơ chỉ 150k/lít. Cam kết rượu mơ chuẩn, xịn ngâm từ rượu nếp cái hoa vàng. Liên hệ để mua hàng:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)