Hướng dẫn làm nem chua rán tại nhà

Món ăn không chỉ các bạn trẻ mà hầu hết mọi người đều yêu thích là nem chua rán Sở dĩ nhiều người yêu thích vì nem chua rán vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Các bạn trẻ hay ăn nem chua rán lại là những người có thu nhập thấp vào một trong số họ còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Trên các phương tiện truyền hình thì có rất nhiều thông tin nem kém chất lượng đang bán tràn lan ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để những bạn có thu nhập thấp, vẫn có thể được thưởng thức món ăn mà mình yêu thích và lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chua rán tại nhà.

1. Nguyên liệu làm nem chua rán

– 300g thịt nạc ( hoặc giò sống )

– 100g bì lợn

– 1 quả trứng gà

– 10g thính

– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi

– Thính, bột năng, dầu ăn, bột chiên xù

– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

Nguyên liệu làm nem chua rán

2. Cách làm nem chua rán

Chuẩn bị:

– Ngâm bì với chút dấm, muối khoảng 15 phút, rồi bóp bì kĩ và rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi.

– Thịt nạc rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt dai hơn, không bị bở.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bì lợn thái sợi

Bước 1:

– Cho bì heo vào luộc. Khi bì đã chín, vớt bì heo cho vào âu nước lạnh để bì giòn và ngon hơn.

– Khi bì đã nguội, đem bì ra cho ráo, lọc hết mỡ còn dính ở bì, Rồi thái bì thành những miếng thật mỏng, càng mỏng càng tốt.

Bước 2:

– Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tốxay nhỏ. Nếu ai không có thời gian làm bước này hoặc không có máy xay sinh tố có thể xay luôn ở ngoài hàng.

– Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn thịt nạc xay với một thìa nước mắm, 1 thìa thính, 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa đường. Sau đó, trộn đều hỗn hợp thịt cùng gia vị rồi cho thêm một chút tiêu xay vào để món nem chua rán được thơm hơn. Khi đã trộn xong, để hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Sau khi đủ thời gian, tiếp tục cho vào máy sinh tốt xay nhuyễn ( nếu ai không có máy có thể xay nhuyễn từ đầu )

Thị xay

Bước 3:

– Cho bì vào thịt đã xay nhuyễn trộn thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.

Thịt xay

Bước 4:

– Bỏ nem chua đã trộn từ tủ lạnh ra, dùng màng bọc thực phẩm gói thành những miếng vừa ăn, có hình thuôn dài, sau đó xoắn hai đầu nem lại cho chắc.

– Khi cuốn, có thể dùng màng bọc thực phẩm kéo căng trùm lên thớt rồi cuốn , sau khi cuốn thành hình mới cắt màng thì sẽ không bị co, miếng nem chua sẽ đẹp hơn và chắc hơn.

Nem chua

Bước 5:

– Lần lượt cuốn hết thành miếng nem nhỏ rồi để lại vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng nữa cho nem lạnh và thành hình. Nếu không ăn ngay, hoặc ăn không hết bạn có thể xếp nem vào hộp rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

Bước 6:

– Chuẩn bị sẵn bột chiên xù, một quả trứng gà và chảo rán dầu.

– Đổ bột chiên xù ra đĩa, trứng gà thì đập ra bát và khuấy tan lên, cho dầu vào chảo và đun già lửa.

– Tiếp theo, nhúng nem qua một lớp trứng gà và lăn qua bột chiên xù rồi khi dầu đã nóng thì cho nem vào để rán.

– Khi nem đã chuyển sang vàng rộm thì vớt ra đĩa, có thể dùng giấy ăn để thấm bớt dầu.

– Cuối cùng là thưởng thức thành quả nữa thôi.

Nem chua rán

Chúng tôi hi vọng rằng qua một số bước đơn giản như trên bạn có thể tự tay làm cho mình và người thân trong gia đình những chiếc nem chua rán thơm ngon nóng hổi lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Có giải pháp cho bạn, bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức làm nem chua rán, hãy để chúng tôi làm thay cho bạn và bạn hãy dành thời gian đó để làm những công việc khác. 

Gọi ngay cho chúng tôi theo số ĐT 0979.699.367 để chúng tôi giao hàng tận nhà cho các bạn, chỉ với 2K/nem quá rẻ mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.