Sake đông lạnh - 100k/kg

Sake đông lạnh - 100k/kgSake là một trong những nguyên liệu nấu ăn cực phổ biến. Tuy nhiên, trái sake chỉ có vào tháng 7 - tháng 10 nên muốn chế biến sake quanh năm, Hiện sake đang được bán với Giá 100k/kg 

Mách bạn những món ăn ngon từ sake đông lạnh

Ngoài thành phần dinh dưỡng phong phú với các chất protein, lipid, tinh bột và các khoáng tố vị bùi ngậy, cộng thêm độ ngọt nhẹ và độ dẻo vừa phải, sa kê luôn là một nguyên liệu đầy hấp dẫn để các bà, các mẹ chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

Quả sa kê vào mùa từ tháng 7 đến hết tháng 10 âm lịch. Hiện đang là mùa sa kê chín. Bạn nên tranh thủ nấu vài món ngon từ loại quả rất dễ tìm, rất ngon mà lại dinh dưỡng này nhé!

Nấu canh sườn sake ngon

Nấu canh sườn sake ngon

Chuẩn bị:

  • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • 350g sườn non: chặt khúc dài khoảng nửa lóng tay.
  • Ít hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm...

Cách làm:

Bước 1: Chần thịt sơ qua với nước sôi trên lửa lớn. Sau đó, bỏ nước, rửa thịt lại thật sạch và để ráo.

Bước 2: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi và cho thịt vào hầm. Sau khoảng 15 phút, cho sa kê vào cùng, nấu thêm khoảng 8 phút và nêm lại gia vị.

Dọn tô canh sa kê khi còn nóng, cho hành lên trên mặt và có thể rắc thêm ít tiêu đen nếu thích.

Làm món canh sa kê nấu tôm

Chuẩn bị:

  • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • 250g tôm nõn
  • Ít hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm...

Cách làm:

Bước 1: Giã tôm nhuyễn và ướp với ít muối, hạt nêm, đầu hành lá thái nhỏ. Sau khoảng 10 phút thấm gia vị, bạn đem vắt viên tròn.

Bước 2: Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước trong nồi sôi bùng, bạn cho viên tôm vào cùng phần sa kê và nấu thêm khoảng 10 phút.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc hành nêm vào ngay sau khi vừa tắt bếp.

Nếu muốn có vị cay cay, bạn có thể ướp ít ớt vào tôm. Đây cũng là cách khử mùi tanh của tôm nếu bạn nấu theo cách này thay vì phải xào tôm trước.

Sa kê tẩm bột chiên giòn ai cũng thích

Sa kê tẩm bột chiên giòn ai cũng thích

Chuẩn bị:

  • 2 trái sa kê: gọt bỏ vỏ, cắt làm tư và thái lát mỏng dọc theo miếng sa kê.
  • 1 bát bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
  • Ít muối
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên.

Bước 2: Đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào nếu thấy bọt sủi, có thể bắt đầu chiên.

Bước 3: Nhúng sa kê vào phần bột và lần lượt thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên và vớt ra. Lần lượt làm tương tự cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.

Bước 4: Cho sa kê chiên bột ra giấy thấm dầu và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận độ giòn và vị bùi ngậy rất tuyệt của món ăn.

Bánh sa kê nhúng mè - Món ăn vặt hấp dẫn

Chuẩn bị:

  • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm hai, cắt lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt khoanh tròn.
  • 1 chén bột chiên giòn
  • 1 chén mè trắng
  • Ít muối
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Pha bột chiên giòn với ít nước. Chú ý, đổ nước từ từ để không bị nhão và nhớ cho thêm ít muối để bánh làm ra có vị đậm đà hơn.

Bước 2: Cho mè ra đĩa rộng và đun sôi dầu trong chảo sâu lòng

Bước 3: Nhúng khoanh sa kê vào bột, sau đó tẩm đều mè ngập toàn bộ mặt và thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi. Trong lúc chiên, trở mặt để bánh vàng đều. Lần lượt làm hết toàn bộ số sa kê và bột đã chuẩn bị.

Bước 4: Trải sẵn một đĩa lót giấy thấm và cho sa kê vừa chiên vào để hút bớt dầu.

Đây là món bánh bạn có thể nhâm nhi cùng bạn bè trong dịp họp mặt cuối chiều. Muốn bánh ngon hơn, bạn nên dọn kèm sốt mayonaise.

Xem thêm: Giò gà Đông Tảo tại Hà Nội - 360k/kg

Salad sa kê thanh mát cho ngày hè

Salad sa kê thanh mát cho ngày hè

Chuẩn bị:

  • 1 trái sa kê: gọt vỏ, bỏ lõi và thái sợi hơi dày
  • 2 lát thịt Jambon: thái chỉ
  • Ít là xà lách: cắt sợi
  • 1 quả ớt chuông
  • 1/2 củ hành tây: lột vỏ, bào mỏng và ngâm với nước đá
  • 2 trái dưa leo: bỏ ruột, thái chỉ và ngâm với giấm, đường trong khoảng 15 phút.
  • 5 trái oliu thái khoanh mỏng

Cách làm:

Bước 1: Ngâm sa kê với nước muối pha loãng có vắt ít giọt nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút, với ra, vắt ráo và luộc chín.

Bước 2: Nướng ớt chuông và cắt miếng vuông

Bước 2: Pha nước giấm táo với ít mật ong, thêm chút muối trộn đều.

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu ớt chuông, hành tây, sa kê, xà lách, thịt jambon, dưa leo cho thật đều. Sau đó tưới nước sốt vào trộn đều thêm lần nữa.

Sa kê bọc tôm chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng hơi dày
  • 250g tôm nõn băm
  • 150g giò sống
  • 1 bát bột chiên giòn
  • Ít muối, hạt nêm và tiêu

Cách làm:

Bước 1: Trộn tôm bằm và giò sống với nhau cho thật đều, sau đó quết cho hỗn hợp đạt độ dai.

Bước 2: Cho bột chiên giòn ra dĩa, lăn sa kê qua sau đó quết tôm lên miếng sa kê vừa lăn bột.

Bước 3: Chiên sa kê ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, không nên chiên quá vàng để tránh sa kê bị dai.

Dọn sa kê bọc tôm chiên vàng với ít tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Địa chỉ mua Sake đông lạnh uy tín

Sake tươi

Quý khách hàng muốn mua sake đông lạnh để chế biến món ăn hoặc biếu, tặng? Bạn liên hệ ngay với Trần Luận để được hỗ trợ. Giá sake đông lạnh tại Hà Nội chỉ 100k/kg.

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)