Giò gà Đông Tảo tại Hà Nội - 360k/kg

Giò gà Đông Tảo tại Hà Nội - 360k/kgGiò gà Đông Tảo tại Hà Nội được xem là đặc sản và được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Trong các dịp tết, giò gà Đông Tảo được dùng làm quà biếu quý giá.giá bán 360k/kg.

Giò gà Đông Tảo hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích

Giò làm từ thịt lợn đã quá quen thuộc với người dân nước ta nhưng có lẽ ai cũng mới lần đầu nghe giò làm từ thịt gà Đông Tảo – loại gà quý, hiếm và dùng để tiến vua ngày xưa.

Bởi giống gà này giá bán luôn ở mức cao nên khá kén khách, đầu ra không dễ dàng. “Làm gì thì làm, nuôi gì thì nuôi mà không có đầu ra thì giống gà đặc sản của quê mình sẽ dần mai một”, anh giãi bày.

Sẵn gia đình có thương hiệu giò hơn 30 năm, anh đã nghĩ đến việc lấy thịt gà Đông Tảo để làm giò. “Nhưng từ nghĩ đến làm lại là cả một quá trình, không hề đơn giản chút nào. Tôi và nhiều người thợ có kinh nghiệm lâu năm về làm giò lợn tập trung nghiên cứu và thử nghiệm suốt 1 năm, thất bại hàng trăm lần, năm nay mới thành công để bán ra thị trường”, anh cho hay.

Giò gà Đông Tảo hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích

Dù mới xuất bán ra thị trường vào dịp gần Tết này, giò gà Đông Tảo lại nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Chỉ tính tháng đầu tiên mở bán đã tiêu thụ được 3 tấn giò. Hiện, ngày nào anh cũng làm ra khoảng 100-150kg giò và xuất bán hết. Tiêu thụ được khoảng 20-25 con gà Đông Tảo mỗi ngày. Và trong tương lai, nếu đi vào ổn định, anh kỳ vọng sẽ đạt 500-600kg giò/ngày.

Xem thêm: Bột cacao sữa 3in1 - 150k/gói 500gr

Cách làm giò gà Đông Tảo truyền thống

Nguyên liệu

  • 500 gam thịt gà Đông Tảo xay mịn
  • 30 gam bột năng hoặc bột bắp
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 50 ml nước đá lạnh
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường. tiêu trắng

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho phần thịt gà xay đã mua về vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 45 phút. Sau đó lấy thịt cho vào máy xay cùng với bột bắp, bột nở, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê bột nêm và nửa muỗng cà phê bột tiêu trắng. Bạn nên sử dụng tiêu trắng vì khi hoàn thành sẽ có món giò trắng đẹp hơn là khi dùng tiêu đen.

Xay tất cả các nguyên liệu này trong vòng 15 giây, sau đó cho thêm một ít nước đá lạnh vào và xay tiếp trong 10 giây. Cứ mỗi lần xay từ 10-15 giây thì bạn dừng lại một chút, cho chút nước lạnh rồi mới xay tiếp. Thực hiện như vậy cho tới khi hết nước lạnh, phần thịt gà chuyển qua màu trắng hồng, có độ dẻo, dính là được.

Cách làm giò gà Đông Tảo truyền thống

Bước 2: Bạn bắt đầu gói phần thịt này bằng lá chuối và giấy bóng kính. Trải một miếng giấy kính xuống bàn, sau đó để lên 3 miếng lá chuối loại to. Tiếp theo, cho giò sống vào giữa, nắm hai mép lá chuối cùng giấy lại với nhau, sau đó gấp lại giống như kiểu gói bánh tét. Gập trước một đầu lại rồi dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư. Dùng tay ấn giò cho chặt rồi gấp lại. Làm tương tự cho đầu kia và cột dây dọc, lăn tròn đòn chả và cuối cùng cột dây ngang là xong.

Bước 3: Cho giò vào nồi hấp trong 30-45 phút, khi giò chín thì bạn lấy ra lăn đòn giò lên bàn, cuối cùng để cho giò ráo nước. Khi dùng, bạn cắt giò gà thành những khoang tròn, bày kèm nước mắm hoặc tương ớt. Giò gà Đông Tảo không chỉ thơm ngon mà còn mềm mịn, giòn dai dù ăn không hay ăn cùng các món khác đều ngon cả.

Hướng dẫn làm giò gà Đông Tảo tại nhà 

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt gà Đông Tảo lọc xương
  • 500 gam thịt lợn thăn
  • 4 muỗng bột năng
  • 1 muỗng bột nở
  • Gia vị; nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn
  • Lá chuối

Cách làm giò Đông Tảo

Bước 1: Thịt gà Đông Tảo bạn rửa sạch, bỏ da và gân rồi cắt nhỏ. Thịt lợn cũng rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi trộn chung với thịt gà. Nêm thêm hành khô thái nhỏ, 4 muỗng bột năng, 4 muỗng dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, 4 muỗng muối, 3 muỗng nước mắm, hai muỗng hạt tiêu và một muỗng bột nở. Trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau.

Bước 2: Xay sơ hỗn hợp thịt này, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Tiếp đó, bạn cho thịt vào máy xay sinh tố, xay cho mịn đều trong vòng 1-2 phút. Để lại trong tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa rồi lấy ra, lại xay tiếp. Khi thấy phần thịt đã mịn, có màu hồng đẹp thì bạn cho vào ngăn đá thêm 1 tiếng nữa. Cuối cùng lấy ra dùng cối quết nhuyễn lại một lần với 5 muỗng dầu ăn.

Hướng dẫn làm giò gà Đông Tảo tại nhà

Bước 3: Rửa sạch lá chuối, quết một lớp dầu ăn ở lớp trong để không bị dính. Xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang rồi cho giò vào giữa, cuộn tròn lại, ép hai đầu, gấp mép và lăn qua lăn lại cho cuộn giò tròn đều. Dùng dây nilon cột chặt là hoàn thành. Bạn chuẩn bị nồi để luộc giò gà. khi nước sôi thì cho cuộn giò vào, nấu trong 40-45 phút là giò chín. Nhớ là không được đây nắp khi nấu giò. Giò gà là một món ăn lạ miệng sẽ giúp abn5 thay đổi khẩu vị một khi đã ngán với những món giò thông thường khác.

Cách làm giò gà Đông Tảo không khó nhưng cần chút thời gian, chỉ cần bỏ ra một chút công sức là bạn sẽ có ngay một món ngon thêm vào bữa ăn hằng ngày của gia đình. Chúc bạn sẽ có cách thực hiện thành công nhất.

Giá giò gà Đông Tảo có đắt không?

Giá giò gà Đông Tảo có đắt không?

Giò gà Đông Tảo chia thành 2 loại để khách hàng lựa chọn: loại ngon và loại đặc biệt. Cả 2 loại đều có giá từ 300-400.000/kg. Tất nhiên, chất lượng của 2 loại này cũng khác nhau và người ăn sẽ cảm nhận rõ nhất về điều này.

Địa chỉ bán giò gà Đông Tảo tại Hà Nội giá tốt

Quý khách hàng muốn mua giò gà Đông Tảo tại Hà Nội để thưởng thức hoặc biếu, tặng? Bạn liên hệ ngay với Trần Luận để được hỗ trợ. Giá giò gà Đông Tảo tại Hà Nội chỉ 360k/kg.

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)