Tổ ong bò tươi sạch - 320k/kg

Tổ ong bò tươi sạch - 320k/kg

Tổ ong bò tươi sạch, hỗ trợ giao hàng tận nhà. Giá chỉ 320k/kg. Quý khách hàng có thể tham khảo cách chế biến tổ ong bò dưới đây.

Tổ ong bò là gì?

Tổ ong bò là một bộ phần nằm trong dạ dày của con bò. Đây là bộ phận thứ 2 sau dạ cỏ của con bò có chức năng xử lý thức ăn. Sở dĩ nó được gọi là dạ tổ ong là vì cấu tạo gồm nhiều ngăn nhỏ có hình dáng giống với tổ ong có chức năng làm tăng bề mặt tiếp xúc với thức ăn và giữ lại những vật lạ.

Tổ ong bò là gì?

Với dạ tổ ong bò, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Với mùi vị khác lạ từ nguyên liệu này, bữa cơm gia đình sẽ trở nên phong phú hơn rất nhiều. Bạn có thể đa dạng các nguyên liệu để kết hợp với tổ ong bò để chế biến các món như tổ ong bò xào khế, tổ ong bò xào sả ớt, nộm tổ ong bò,...

Món ngon từ tổ ong bò 

Cari tổ ong bò

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé.

Với hướng dẫn làm món Cà Ri Tổ Ong này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tổ ong bò : 250g
Khoai tây đỏ : 250g
Sữa tươi : 1/2 chén
Nước cốt dừa : 1/2 chén
Nước dão dừa : 2/3 chén
Ớt sừng : 1 trái
Ớt hiểm : 2 trái
Bột cà ri, lá cà ri, rau răm
Tỏi băm, ớt băm, nước me
Rượu trắng, gừng, đường, muối

Xem thêm: Cá dói sông Đà - 120k/kg

Hướng Dẫn Chế Biến:

Cari tổ ong bò

– Khoai tây rửa sạch, cắt khối 3cm, ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo, ướp 1/2m bột cà ri, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.

– Tổ ong bò chà với gừng và rượu cho hết mùi tanh, rửa sạch, nhúng sơ qua nước sôi sau đó vớt ra chà muối thêm 1 lần nữa. Cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m đường, 1m tỏi băm, 1m bột cà ri, 2m hạt nêm Aji-ngon®.

– Ớt hiểm đập dập, ớt sừng cắt khoanh hình thoi.

– Đun nóng dầu ăn, chiên vàng khoai trong dầu ngập rồi vớt ra giấy thấm dầu.

– Phi thơm tỏi và ớt băm, cho lá cà ri vào, sau đó cho tổ ong bò vào xào cho săn. Cho 2/3 chén nước dão dừa vào nấu sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho khoai tây, ớt hiểm đập dập và ớt sừng vào nấu thêm 5 phút nữa, thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào, tắt bếp.

– Pha nước mắm me: cho 1,5M đường, 2M nước mắm, 2M nước me, tỏi băm, ớt băm vào tô, khuấy đều.

Cách Dùng:

Múc ra tô, dọn kèm nước mắm me, rau răm. Ăn kèm bánh mì.


Độc Giả Lưu Ý:

Chiên khoai trước giúp khoai chín vàng, không bị nát trong khi nấu và giữ hương vị thơm ngon hơn.

Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào giai đoạn cuối giúp món ăn có mùi thơm, vị béo và ko bị vón cục

Gỏi tổ ong bò bao tử bò

Gỏi tổ ong bò bao tử bò

Nguyên liệu:

- 250 g tổ ong bò

- 200 g bao tử bò

- 1/2 trái dưa leo

- 1/2 chén đồ chua

- 1 củ hành tím

- Rau răm, đậu phộng rang, hành phi, gừng

- Ít tương và ớt ăn phở

- Nước mắm trộn gỏi bao gồm: 3 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường. Khuấy đều nêm vừa ăn có vị hơi chua là được.

- Nước mắm chấm gỏi: Gừng băm nhỏ, ít tương ớt, ít tương đen trộn đều với chanh.

Cách làm:

- Tổ ong bò và bao tử bò rửa sạch với muối, rượu và gừng. Rửa lại bằng nước sạch.

- Đun nước sôi, cho ít gừng vào rồi cho tổ ong bò và bao tử vào chần sơ qua.

- Vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để tổ ong bò và bao tử được giòn. Sau đó thái nhỏ tổ ong bò, bao tử.

- Dưa leo bỏ ruột, thái sợi. Ngâm dưa leo với giấm và ít đường khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo.

- Hành tím thái nhỏ, ngâm với giấm, nước và ít muối trong khoảng 15 phút, để ráo. Rau răm nhặt lá, rửa sạch, thái khúc

- Cho lá sách, bao tử, hành tím, dưa leo và ít rau răm cùng 2 thìa canh hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều. Khi tất cả đã thấm thì cho ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên trên.

Giá tổ ong bò

Tổ ong bò là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích. Bởi vì các món ăn làm từ dạ tổ ong mang đến cho người dùng cảm giác và hương vị rất mới lạ. Giá tổ ong bò cũng chỉ ở mức vừa phải, trung bình khoảng từ 100.000 - 130.000 đồng/kg.

Cách lựa chọn dạ tổ ong bò

Nhiều bà nội trợ thường đặt ra câu hỏi về cách làm cho dạ tổ ong bò giòn hoặc mềm. Thực chất, để món ăn trở nên ngon hơn, điều đầu tiên cần làm đó chính là chọn được nguyên liệu tươi và sạch. Để chọn được tổ ong bò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể dựa vào những mẹo như sờ vào có cảm giác chắc tay, có màu trắng, không để lại những vết bầm dập thâm tím trên bề mặt.

Cách sơ chế tổ ong bò

Cách sơ chế tổ ong bò

Để món ăn có được hương vị hoàn hảo nhất, khâu sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Nếu không, khi thưởng thức nó sẽ có mùi hôi của tổ ong bò. Để khử được mùi này, bạn nên rửa chúng qua nhiều lần với nước sạch. Bóp với muối để khử đi độ tanh và tiếp tục rửa lại với nước. Bạn có thể cho thêm chút rượu bóp qua với tổ ong bò và thêm chút gừng băm nhỏ. Điều này sẽ giúp cho mùi hôi của tổ ong bò được loại bỏ hoàn toàn.

Cách luộc tổ ong bò

Trước khi kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn, bạn nên luộc tổ ong bò trước. Cho một lượng nước ngập tổ ong bò vào nồi, thêm một thìa muối, một củ gừng đã giã và một chút nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó cho lên bếp luộc trong khoảng 20 phút. Khi dạ tổ ong đã mềm, hãy vớt ra và cho vào thau nước lạnh để nó trở nên giòn hơn. Lúc này, bạn có thể kết hợp để tạo thành những món ăn ngon cho gia đình.

Cửa hàng bán tổ ong bò giá tốt

Hiện tại, cửa hàng chúng tôi có bán tổ ong bò giá 320k/kg. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.36

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)