Cảm nhận của thực khách nước ngoài về bánh đa nem làng Chều

người nước ngoài ăn bánh đa nemNgười nước ngoài đi du lịch hay công tác ở Việt Nam đều không thể quên món nem rán, một món ăn truyền thống của người Việt Nam rất dễ ăn, đủ bên trong nó có tinh bột, có thịt, có rau kết hợp với nước chấm đặc trưng tuyệt vời. Nhưng quan trọng nhất, có một thứ không thể thiếu và là linh hồn của món ăn này, đó chính là bánh đa nem làng Chều

Bánh đa nem làng Chều là một món đặc sản nếu ai ăn một lần rồi thì không thể nào quên bởi vị đặc biệt không lẫn với bất cứ loại bánh đa nem nào khác.Bánh đa nem Làng Chều nổi tiếng vì lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi của làng nghề truyền thống nơi đây. Đến nay theo truyền thống của làng cứ vào ngày 10/2 âm lịch hàng năm, dân trong làng đều tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ tới ông tổ nghề tại đình làng.

Đặc sản làm theo bí quyết của mỗi nhà, tự cải tiến công nghệ

Với công thức riêng chỉ được truyền nghề trong làng, Bánh đa nem làng Chều có hương vị thật đặc biệt, đó là vị ngọt mặn của gạo và muối, vị thơm của nắng, trắng mịn màng dẻo ngon. Bánh đa nem làng Chều được làm từ gạo tẻ, lựa chọn một cách kỹ lưỡng để chất lượng bánh được đảm bảo.

Ông Trần Văn Tường, Chủ nhiệm CLB bánh đa nem làng Chều cho biết, người trong làng làm bánh đa nem theo cách riêng của họ nhưng quan trọng là ở bí quyết pha chế nguyên liệu khi gạo được giã thành bột nước. Mỗi nhà, mỗi gia tộc đều có bí quyết riêng biệt, nhà thì dùng muối để bánh đa thêm mặn mà, nhà lại dùng rượu để sản phẩm dẻo hơn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là ở khâu tráng bánh trên nồi nước sôi. Với kinh nghiệm, họ biết ở nhiệt độ nào thì sản phẩm chín tới và nhiệt độ nào để bánh đa nem có được màu sắc trắng sáng và giữ được hương thơm của gạo.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Bánh Đa Nem Làng Chều


Bánh đa nem làng Chều được phơi nắng

Ở làng Chều không chỉ còn giữ được những cách tráng bánh đa nem bằng nồi hơi bếp lò mà đã xuất hiện những "công nghệ mới nhất thế giới" để sản xuất ra sản phẩm với số lượng lớn.

Đáng chú ý, "công nghệ mới nhất thế giới" đó là do chính người dân quê phát minh ra. Đầu tiên đó chỉ là một cái máy phát điện nhỏ được thiết kế thêm phần "vi sóng" để làm chín sản phẩm.

Và khi càng sản xuất, người làng Chều lại cải tiến thêm từng bộ phận nhỏ nhất để đến bây giờ mỗi chiếc máy cho ra 500kg bánh mỗi ngày.

Đến bánh đa nem số 1 Việt Nam, vươn ra thế giới

người nước ngoài ăn bánh đa nem

Bánh đa nem làng Chều có hương vị thật đặc biệt

Trước đây, bánh đa nem Làng Chều sản xuất ra chủ yếu là để phục cho nhu cầu tiêu thụ của người dân địa phương, nhưng ngày nay nó đã là một sản phẩm nổi tiếng khắp mọi vùng miền trên cả nước.

Ông Trần Quang Thao, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyên Lý cho biết, hiện tại ở Việt Nam thì bánh đa nem làng Chều là số một. Tất cả các khách sạn, nhà hàng đến quán vỉa hè đều đặt hàng bánh đa nem ở đây.

Thậm chí, bánh đa nem làng Chều đã xuất khẩu ra thế giới từ những năm 1970. Đến hiện nay, sản phẩm đã có mặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Âu và châu Phi với số lượng khá lớn, được đánh giá cao về chất lượng.

Mỗi ngày làng Chều xuất ra thị trường trên 100 tấn bánh đa nem, giải quyết cho tất cả các lao động địa phương và thu hút nhân công từ nhiều vùng khác đến. Thu nhập từ bánh đa nem đem về cho làng Chều gần 200 tỷ đồng/năm. Nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ nghề truyền thống của ông cha để lại.

 Liên hệ đặt mua bánh đa nem làng Chều sỉ và lẻ:

Hotline/Zalo:  0979.699.367

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam